0867.238.238

Hội nghị trực tuyến triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

18/03/2014 23:04
Ngày 18/3, Ủy ban TWMTTQVN, Bộ Lao động thương binh xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

truc-tuyen.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Đây là cuộc tổng rà soát có quy mô lớn nhất, rộng nhất kéo dài trong hai năm 2014 - 2015. Chương trình tổng rà soát sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn quốc, toàn bộ các thôn, làng, ấp, bản và các khu dân cư. Phạm vi đối tượng được rà soát là: liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ, bà mẹ VN anh hùng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu TNXP. Sau hội nghị tập huấn, chính quyền địa phương các cấp sẽ thành lập Ban rà soát tại địa phương mình. Nhiệm vụ của Ban rà soát các cấp là xây dựng kế hoạch triển khai tại địa phương, phổ biến tuyên truyền mục đích, yêu cầu của việc rà soát trên các phương tiện thông tin đại chúng; cung cấp danh sách đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi; tổng hợp kiểm tra số liệu, báo các kết quả rà soát lên cấp trên. Tổ chức phân công cho từng thành viên theo hướng dẫn, tập huấn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và hướng dẫn việc rà soát, thông báo công khai số điện thoại liên hệ để tiếp nhận ý kiến phản hồi của nhân dân. Thời gian bắt đầu rà soát từ tháng 4/2014. Trong tháng 4/2014 mỗi địa phương chọn 1 xã, phường, thị trấn để thực hiện rà soát thí điểm, rút kinh nghiệm. Từ tháng 5  đến tháng 7 sẽ tiến hành tổng rà soát trên địa bàn tỉnh, thành phố. Tại hội nghị, nhiều đại biểu cho rằng: để cuộc tổng rà soát diễn ra đúng quy trình và đảm bảo thời gian, cần phải đẩy mạnh tập huấn cho những người tham gia chương trình ở các thôn, ấp, bản.
Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh việc rà soát lần này là bước đánh giá đầy đủ và toàn diện việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, đồng thời lưu ý việc điều tra bằng phiếu cần được tính toán một cách khoa học, kỹ lưỡng để các thông tin thu được đảm bảo chính xác, đầy đủ.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam