0867.238.238

Hội Người khuyết tật Hà Nam sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm

07/07/2015 16:15
Sáng ngày 6/7, Hội Người khuyết tật Hà Nam tổ chức hội nghị Sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

1.jpg

6 tháng đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch phát triển hội viên và kiện toàn tổ chức đồng thời triển khai dự án CODV về “Nâng cao năng lực cho tổ chức  Hội NKT cấp tỉnh”. Tính đến ngày 30/6/2015 đã có 65 lượt cán bộ của Hội đã tham dự các dự án như: diễn đàn tư vấn, tập huấn, củng cố kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm... Dự án nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ tỉnh Hội, nâng tầm nhận thức và kỹ năng quản lý điều hành tổ chức Hội trên các mặt một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác chăm lo đời sống của hội viên NKT được quan tâm giúp đỡ trên mọi lĩnh vực, 6 tháng qua các cấp Hội đã vận động ủng hộ được trên 61 triệu đồng giúp đỡ những thành viên trong hội, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Trong công tác dạy nghề tạo việc làm luôn được tỉnh Hội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội đã vận động các hội viên tự tìm việc làm như mở cửa hàng tạp hóa, cắt tóc, sửa chữa xe đạp hay chăn nuôi...thu nhập bình quân từ 70-100.000/ngày. Một số tổ chức Hội giới thiệu việc làm cho NKT tại các doanh nghiệp như nhặt chỉ, rửa nút chai, đóng gói hoa quả...tuy hiệu quả không cao nhưng cũng giúp cho các hội viên có thu nhập chính đáng để nâng cao chất lượng cuộc sống.

2.jpg

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm, Hội sẽ tiếp tục tăng cường củng cố xây dựng tổ chức và phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động. Từng bước xây dựng kế hoạch phát triển tổ chức bám sát vào các mục tiêu của dự án CODV. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, tạo điều kiện cho người khuyết tật có việc làm, có thu nhập chính đáng. Đồng thời, tổ chức giao lưu, tham quan trao đổi kinh nghiệm giữa các tổ chức Hội để học hỏi, tìm kiếm áp dụng những mô hình phù hợp cho tổ chức Hội; tìm kiếm cơ hội việc làm, tự tạo việc làm và sản xuất kinh doanh cho hội viên.

 Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam