0867.238.238

Hội Nhà báo đã có những đóng góp thiết thực

21/04/2012 22:30
Chủ tịch Hội Nhà báo Thuận Hữu nhấn mạnh, nhờ sự nỗ lực của đội ngũ hội viên – nhà báo, hoạt động báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước...
Chủ tịch Thuận Hữu khai mạc Hội nghị
 
Ngày 20/4 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động năm 2011 và triển khai công tác năm 2012. 
 
Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Thuận Hữu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, các ông Phạm Quốc Toàn,và Mã Diệu Cương – Phó Chủ tịch Hội; các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam; đại diên các Bộ, Ban,ngành Trung ương, cùng gần 400 đại biểu đại diện cho 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố và hơn 270 Chi hội, Liên chi hội.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Thuận Hữu nhấn mạnh: “Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ hội viên – nhà báo, hoạt động báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Trong đó, có sự đóng góp thiết thực, tích cực của Hội Nhà báo Việt Nam với vai trò tập hợp, đoàn kết, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo... Bên cạnh những thành tích đạt được, hoạt động Hội vẫn còn bộc lộ những mặt bất cập, thiếu sót cần sớm được khắc phục. Nhất là nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội còn nghèo nàn, xơ cứng; ý thức xây dựng Hội của một số hội viên còn chưa cao; sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền một số địa phương, cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo một số cơ quan đối với tổ chức Hội còn hạn chế v.v…Đề nghị hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Hội.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hà Minh Huệ trình bày Báo cáo
 

Ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội trình bày Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2011 và phương hướng năm 2012, nêu bật những thành tựu đã đạt được như nâng cao số lượng và chất lượng của hội viên - nhà báo, tổ chức nhiều lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ và các hội thảo khoa học về báo chí mang tầm quốc gia, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống báo chí Việt Nam; tổ chức thành công các hoạt động đối ngoại, đón tiếp các đoàn đại biểu báo chí nước ngoài và tăng cường giao lưu báo chí với các nước bạn... cũng như các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, v.v…..Tuy nhiên, hoạt động Hội cũng còn nhiều bất cập…Một bộ phận nhỏ các nhà báo - hội viên còn vi phạm quy định về đạo đức nghề nghiệp. Chất lượng tác phẩm báo chí chưa thực sự cao, ít tác phẩm báo chí thật xuất sắc làm lay động trái tim, khối óc công chúng”.

 

 

Trong ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo hoạt động của Ban Công tác Hội, Ban Nghiệp vụ, Ban Kiểm tra và 12 tham luận của các đại biểu.

 

Hội nghị sẽ tiếp tục tổng kết công tác Thi đua khen thưởng vào sáng 21/4. 19 đơn vị Hội xuất sắc, 50 tập thể và 206 cá nhân sẽ được vinh dự nhận cờ và bằng khen của Chủ tịch Hội nhân dịp này.

 
Theo Dân trí
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam