0867.238.238

HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "VỀ NƠI NGUỒN CỘI"

22/04/2015 16:28
Sáng 21/4, tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, Thái Nguyên, Hội nhà báo VN đã tổ chức chuyến hành trình " Về nơi nguồn cội" mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam.
 1.jpg

Hơn 200 nhà báo đại diện cho các hội nhà báo và cơ quan báo chí cả nước đã có chuyến hành trình về xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, Thái Nguyên - Nơi ra đời của Hội nhà báo VN để dự lễ mít tinh và thăm khu lưu niệm. Diễn văn tại lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống 65 năm ngày thành lập Hội nhà báo VN. Ngày 21/4/1950, tại An toàn khu Việt Bắc, đại diện các báo Đảng, Mặt trận và các báo của các đoàn thể, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đã họp và quyết định thành lập “Hội những người viết báo Việt Nam”, tức Hội Nhà báo Việt Nam ngày nay. Hội nghị đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 10 nhà báo, do nhà báo Xuân Thủy làm chủ tịch.

2.jpg

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, từ gần 200 nhà báo hoạt động tại chiến khu Việt Bắc trong kháng chiến chống Pháp đến nay Hội Nhà báo Việt Nam đã có hơn 22.000 hội viên - nhà báo hoạt động ở trên 800 cơ quan báo chí khắp cả nước. Chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển, Hội nhà báo Việt Nam đã từng bước khẳng định được vị thế, vai trò của báo cách mạng, luôn đồng hành cùng dân tộc. Thành công trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của của báo chí và những người làm báo. Là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, Hội nhà báo Việt Nam đã phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền lợi cho các nhà báo, quản lý báo chí và tham mưu cho Đảng, nhà nước về quy hoạch phát triển báo chí, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

3.bmp

Cũng trong chương trình hành hương "về nơi nguồn cội", đoàn công tác của Hội nhà báo Việt Nam đã về thăm và thắp hương tưởng niệm Chủ tịch HCM tại Khu di tích ATK - huyện Định Hóa Tỉnh Thái Nguyên - Lãnh tụ dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới , đông thời cũng là người sáng lập ra nền báo chí và người thầy mẫu mực của báo  chí cách mạng Việt Nam với trên 2000 bài viết bằng nhiều thứ tiếng. Trước anh linh Người, các nhà báo nguyện không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục cống hiến và đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam