0867.238.238

Hội Nông dân tỉnh Hà Nam: Tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về thu gom, xử lý rác thải nông thôn” cho cán bộ, hội viên

15/05/2015 16:00
Ngày15/5/2015, Hội Nông dân tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Môi trường TW Hội Nông dân Việt Nam và Sở Tài nguyên Môi trường tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về thu gom và xử lý rác thải nông thôn” cho 70 cán bộ, hội viên nông dân của 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi tập huấn, các học viên được nghiên cứu, trao đổi các kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường; thực trạng, chủ trương và giải pháp của tỉnh trong việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp; vai trò của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường và xây dựng Nông thôn mới. Học viên cũng được giới thiệu một số phương pháp, công nghệ xử lý rác và chất thải; hướng dẫn xử lý rác hữu cơ thành phân bón trong nông nghiệp, các kỹ năng truyền thông về thu gom, phân loại và xử lý rác thải bảo vệ môi trường nông thôn. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm, giải pháp trong việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường ở địa phương qua một số chuyên đề cụ thể.

DSC_0224.jpg
Giảng viên trao đổi với các học viên về chuyên đề: "Làng nghề Việt Nam và một số giải pháp phát triển làng nghề bền vững"

DSC_0234.jpg

Việc tổ chức lớp tập huấn đã giúp các hội viên nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực thu gom và xử lý rác thải; nâng cao vai trò và trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng NTM. Với những kiến thức và kỹ năng truyền thông được trang bị tại lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân của tỉnh Hà Nam sẽ có những đóng góp không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư nông thôn.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam