0351 3588 588

Hội Phụ nữ huyện Thanh Liêm – tỉnh Hà Nam hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2012”

15/08/2012 22:26
Ngày 9/8/2012, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã phối hợp cùng Ban chấp hành Hội Phụ nữ huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè 2012. Đây là lần đầu tiên Hội Phụ nữ huyện đứng ra tổ chức ngày hội hiến máu để kêu gọi các hội viên của mình hiến máu cứu người, qua đó thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội.
 Ngày hội đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Hà Nam nói chung và lãnh đạo huyện Thanh Liêm nói riêng. Đến dự buổi phát động có Ông Đào Hồng Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Như Lâm – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh; Bà Hà Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Ông Trần Văn Đản – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Thanh Liêm; Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Liêm.


Trước đó, toàn bộ cán bộ Hội Phụ nữ 20 xã, thị trấn và lãnh đạo một số Ban, Ngành của huyện đã được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tập huấn những kiến thức cơ bản về hiến máu, an toàn truyền máu, lợi ích của việc hiến máu. Nhờ những kiến thức đầy đủ, mà mỗi cán bộ chính là một tuyên truyền viên tích cực; và kết quả có được của Ngày hội là sự quan tâm, hưởng ứng rất nhiệt tình của người dân trong toàn huyện.

Mặc dù trời mưa to trong suốt buổi sáng nhưng dòng người từ các xã, thị trấn đổ về hội trường UBND huyện vẫn dài thêm. Gương mặt ai cũng hồ hởi, vui mừng, phần lớn là các cô, các bác trong độ tuổi trung niên và là lần đầu đi hiến máu. “Tôi năm nay 48 tuổi, nhưng là lần đầu đăng ký tham gia hiến máu. Ngày trước khi nghe đến hiến máu, tôi sợ lắm nhưng nghe mấy chị bên hội phụ nữ vận động hiến máu không có hại cho sức khỏe, hơn nữa còn được khám, tư vấn sức khỏe, đựợc làm các xét nghiệm và nhất là cứu được người bệnh nên hôm nay tôi và mấy cô hàng xóm cùng tham gia”, cô Nguyễn Thu Lan - xã Liêm Cần chia sẻ.

Những con số như 400 người tham dự, 320 người đăng ký hiến máu, 214 đơn vị máu được tiếp nhận mà trong đó, khoảng 80% là hội viên Hội Phụ nữ các xã, thị trấn và phần lớn trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi đã cho thấy hiệu quả bước đầu của việc tổ chức hiến máu trong cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ. Được biết, thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ triển khai cách làm này tới các huyện trong toàn tỉnh. Hi vọng không chỉ dừng lại ở đó, cách làm này sẽ được nhân rộng tới nhiều tỉnh trong toàn quốc và sẽ thêm những đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh… cũng áp dụng cách làm này, sẵn sàng đứng ra tổ chức Ngày hội hiến máu để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển rộng khắp ở mọi đối tượng người dân.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam