0867.238.238

Hội thảo bản quyền truyền hình: Thông điệp từ việc biết bảo vệ và khai thác bản quyền

20/12/2013 20:48
Nhận thức tầm quan trọng của bản quyền trong sự phát triển chung của truyền hình và khẳng định sự cần thiết của công tác bảo vệ, khai thác các sản phẩm sở hữu trí tuệ, lần đầu tiên Hội thảo quốc tế về bản quyền truyền hình được tổ chức tại LHTHTQ lần thứ 33 đã khai mạc sáng 19/12/2013 tại KS Grand (TP Hạ Long).
 Hội thảo tổ chức với mục đích cùng nhau chia sẻ để có cái nhìn toàn cảnh về tình hình, đánh giá những hậu quả của sự vi phạm bản quyền truyền hình và kiến nghị những giải pháp thích hợp, bảo vệ sự công bằng và sáng tạo, vì một môi trường phát triển văn minh, năng động nhưng đúng pháp luật.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó TGĐ Đài THVN Nguyễn Thành Lương cho rằng, bản quyền là một loại hàng hóa có vô hình, có hữu hình. Trong bối cảnh bản quyền trở thành hàng hóa luân chuyển, nếu quản lý không tốt sẽ thủ tiêu đi sự sáng tạo của người sáng tạo ra nó.

Đài THVN đang chịu sự xâm hại lớn về bản quyền và chịu tổn thất lớn về mặt kinh tế. Phó TGĐ đưa ra ý nghĩa của Hội thảo: “Chúng tôi muốn đưa ra thông điệp, những người làm truyền hình phải biết bảo vệ và biết khai thác bản quyền của mình bằng việc nâng cao chất lượng các chương trình”.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu như John Medeiros (Mỹ) - Trưởng ban Chính sách CASBAA; Tiến sĩ Murray Green (Úc) - Cố vấn chính sách pháp luật và phát triển truyền thông; Stephen Lim - Luật sư cao cấp đã lần lượt đưa ra các bài tham luận về các vấn đề liên quan đến việc thực thi bản quyền, khung pháp lý về quyền tác giả và quyền liên quan và cùng với các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam