0867.238.238

Hội thảo "chương trình hỗ trợ du học Đông Du tại Nhật"

17/04/2015 07:30
Ngày 17-4, tại UBMTTQ tỉnh, Hội khuyến học tỉnh Hà Nam phối hợp với trường Nhật ngữ Đông Du- T.p Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Chương trình hỗ trợ học sinh du học tại Nhật” năm 2015.
Trường Nhật ngữ Đông Du được thành lập từ tháng 4-1991, trụ sở đặt tại quận 9 Phú Nhuận, T.p Hồ Chí Minh, với nhiều chi nhánh tại T.p HCM và T.p Đà Nẵng. Chương trình Du học Đông Du là hoạt động chính của Trường Nhật ngữ Đông Du. Chương trình giúp đỡ đưa thanh niên đi du học Nhật Bản, bằng con đường tự túc, nhưng không tốn kém, người có chí ai cũng có thể đi du học được. Từ năm 1991 cho đến nay, trường đã tuyển chọn, đào tạo và giúp đỡ cho hơn 1680 học sinh, sinh viên được đi du học tại Nhật, trong đó có hàng trăm thạc sĩ, cử nhân đại học bên Nhật. Nhiều người đã quay về đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

DSC_0372.jpg

Từ năm 2007-2014, Hà Nam đã có 55 học sinh thi đỗ vào học Dự bị đại học tại trường Nhật ngữ, nhiều em học khá, giỏi và được gửi đi du học tại Nhật. Chương trình học bổng Lá xanh của trường Nhật ngữ Đông Du đã giúp đỡ cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn . Bình quân mỗi năm có từ 20-25 học sinh được cấp học bổng, nhiều em được cấp liên tục từ lớp 1 đến năm lớp 12. Trong số này có nhiều em đã vượt qua khó khăn và được đi du học tại Nhật như em Ngô Thị Phương Hồng tại Thanh Liêm, Bùi Thị Hồng Hoa tại Thanh Liêm, Trần Văn Tú tại Bình Lục, …Cho đến nay, Hà Nam đã có một thạc sĩ (em Ngô Thị Phương Hồng), nhiều cử nhân đại học tại Nhật Bản. Nhiều em cũng đã quay về nước làm việc (Nguyễn Văn Cương, Bùi Thị Hồng Hoa,…), đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

DSC_0384.jpg

Tại hội thảo, GS- Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòe đã trả lời nhiều câu hỏi của phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu đi du học. Các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: học phí, quy trình được đi du học, cách được xét học bổng,... Học sinh có nhu cầu được đi du học Nhật Bản năm 2015 sẽ đến Hội khuyến học tỉnh nhận hồ sơ, làm thủ tục đăng kí. Kì thi và phỏng vấn sẽ tổ chức tại Nam Định vào ngày 14-15/7/2015.

Tham dự chương trình, học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội quay về Việt Nam, làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp với thu nhập cao; được ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào công việc để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam