0867.238.238

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo năng lực tiếp cận thị trường ngành Thủ công mỹ nghệ, làng nghề Việt Nam”

22/10/2020 20:28
Sáng 22/10, Sở Công thương tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu làng nghề tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo năng lực tiếp cận thị trường ngành Thủ công mỹ nghệ, làng nghề Việt Nam”.

Toàn cảnh hội thảo
 
Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, nghệ nhân, thợ giỏi và đại diện các sở thủ công mỹ nghệ làng nghề Việt Nam. Gần 20 tham luận được trình bày tại hội thảo đã làm rõ thực trạng, tiềm năng của các làng nghề thủ công mỹ nghệ hiện nay. Từ đó, đưa ra các xu hướng và tầm nhìn chiến lược về năng lực tiếp cận thị trường của các nhóm sản phẩm trong thời đại công nghiệp 4.0, nhất là các giải pháp phù hợp để vực dậy sức cạnh tranh trên thị trường của làng nghề sau đại dịch Covid-19.
 

Các đại biểu tham quan làng nghề dệt lụa Nha Xá, xã Mộc Nam, Thị xã Duy Tiên
 
Hội thảo là dịp để những người làm công tác quản lý, cơ quan chuyên môn lắng nghe những khó khăn, trăn trở của làng nghề và thị trường thủ công mỹ nghề hiện nay. Đây cũng là dịp để những người làm nghề được trang bị tư duy và nhận thức đúng đắn về việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng như sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Qua đó, từng bước đưa các làng nghề, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam phát triển bền vững.
 
Thanh Nga (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam