0867.238.238

Hội thảo khu vực đồng bằng sông Hồng về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.

28/12/2014 09:19
Sáng 27/12, tại tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội thảo khu vực đồng bằng sông Hồng về tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị do Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức.
  DSC_0360.jpg 
     
          Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh:  Việc thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là chìa khóa thúc đẩy phát triển và tiến bộ xã hội lâu dài . Ở nước ta vấn đề giải phóng phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới luôn gắn liền với sự nghiệp giải phòng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt gần 30 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam là một quốc gia đạt được sự thay đổi nhanh chóng về xóa bỏ khoảng cách giới ở khu vực Đông Á. Tuy nhiên, sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động của đời sống xã hội nhất là trong lĩnh vực chính trị vẫn chưa tương xứng đòi hỏi phải có nhiều nỗ lực cả trong việc ban hành chính sách, tìm ra cơ chế thích hợp để phụ nữ được tham gia, thụ hưởng một cách công bằng các thành quả của sự phát triển kinh tế xã hội.

DSC_0368.jpg
     
          Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị như thực trạng tham gia của phụ nữ trong các cơ quan dân cử - những khó khăn và kiến nghị; tình hình cán bộ nữ tham gia các cấp ủy đảng; tình hình cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành pháp; Giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ…vvTrên cơ sở đánh giá đúng thực trạng và  những tồn tại hạn chế trong việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, hội thảo đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm khắc phục, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực. Cụ thể như cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhất là cấp ủy đảng và những người đứng đầu về công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới. Bảo đảm tỷ lệ nữ ứng cử cấp ủy các cấp cao hơn từ 1 đến 1,5 lần tỷ lệ nữ cấp ủy dự kiến. Xây dựng chiến lược đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học nữ, cán bộ lãnh đạo quản lý nữ trong các cấp các ngành theo từng lĩnh vực, từng địa phương. Thực hiện luân chuyển cán bộ nữ theo quy hoạch.
DSC_0385.jpg

        Hội thảo là dịp để các cơ quan, địa phương có điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác cán bộ nữ nói riêng và công tác bính đẳng giới nói chung.
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam