0867.238.238

Hội thảo “Nâng cao chất lượng tham mưu của Ban Dân vận cấp ủy các cấp đối với công tác dân vận”

16/12/2013 23:25
Những năm qua, Ban dân vận cấp ủy các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phong trào “Dân vận khéo” được hình thành và nhân rộng, góp phần tích cực vào phong trào chung; nhiều tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.
 Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: Công tác tham mưu của Ban dân vận cấp uỷ nhằm nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội;  tham mưu về thực hiện quy chế dân chủ trong xây dựng NTM. Đối với những vấn đề cấp bách đặt ra cho công tác dân vận trong tình hình hiện nay thì Ban dân vận cần tham mưu nội dung gì, tham mưu như thế nào cho cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện...

DSC_0540.jpg

              DSC_0542.jpg

Kết luận hội thảo, đồng chí Lê Văn Tân, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những kết  quả đạt được trong công tác tham mưu của Ban dân vận Tỉnh ủy và Ban dân vận các huyện, thành phố trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ, Ban dân vận cấp uỷ các cấp cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu trong tình hình mới, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình thực tiễn, tham mưu đúng và kịp thời. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: tham mưu với cấp ủy cụ thể hóa chủ trương của cấp trên; tham mưu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị trong công tác dân vận; tham mưu những vấn đề dân tộc, tôn giáo. Đồng chí cũng lưu ý: muốn làm tốt công tác tham mưu, hàng năm Ban dân vận các cấp cần xây dựng chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm, địa bàn trọng điểm, từ đó đưa ra những giải pháp mang tính đột phá. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng làm việc, kỹ năng tham mưu cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam