0867.238.238

Hội thảo “ Nâng cao hiệu quả phòng chống bạo lực gia đình”

24/09/2014 09:11
Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả phòng chống bạo lực gia đình” Đây là hoạt động nằm trong dự án “Thúc đẩy trách nhiệm xã hội thực hiện phòng chống bạo lực giới”.

 111.jpg    

     Dự án “Thúc đẩy trách nhiệm xã hội thực hiện phòng chống bạo lực giới” được Hội LHPN tỉnh Hà Nam tiếp nhận và triển khai thực hiện tại 4 xã thuộc thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm từ năm 2010. Sau gần 4 năm thực hiện với nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt, sự tham gia ủng hộ tích cực của chính quyền, các hoạt động dự án đã đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân ở các địa phương. Các hoạt động dự án được thực hiện khá thành công, thể hiện rõ nhất là hoạt động truyền thông: sinh hoạt câu lạc bộ, chiếu phim tài liệu, thiết kế những câu chuyện, hình ảnh từ thực tế qua băng, đĩa… Các hoạt động này tập trung vào 2 đối tượng chính là nạn nhân chịu bạo lực và người gây bạo lực. Bên cạnh đó, nhiều mô hình can thiệp cũng được xây dựng như: xây dựng mạng lưới hỗ trợ nạn nhân, xây dựng địa chỉ tin cậy, tổ chức các hoạt động sinh kế, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần của nạn nhân bị bạo lực gia đình, tổ chức các hội thảo tại các huyện, xã nhằm huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, các ngành chức năng tại địa phương tăng cường trách nhiệm cùng tham gia thực hiện công tác này. Các ý kiến tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả phòng chống bạo lực ggia đình”đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện Dự án “Thúc đẩy trách nhiệm xã hội thực hiện phòng chống bạo lực giới”, từ đó đưa ra những giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

222.jpg 

    Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Hồng Nga - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ trong thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Các cấp ủy chính quyền cần chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các ngành chức năng có liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống bạo lực gia đình nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân trong phòng chống bạo lực gia đình, làm tốt công tác hòa giải những mâu thuẫn gia đình ở cơ sở.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam