0867.238.238

Hội thảo tổng kết Dự án “ Đi tới trường an toàn – về đến nhà an toàn” năm 2015

10/12/2015 15:57
Sáng 9/12, Hiệp hội an toàn giao thông đường bộ toàn cầu phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức hội thảo tổng kết Dự án “ Đi tới trường an toàn – về đến nhà an toàn” năm 2015.

DSC_9377.gif

Dự án "Đi tới trường an toàn- về đến nhà an toàn" được triển khai tại Hà Nam từ năm 2013 đến nay đã có 14 trường được thụ hưởng, riêng năm 2015 có 9 trường được tham gia. Trong quá trình triển khai dự án, các thầy cô giáo đã được các chuyên gia tập huấn kỹ năng giảng dạy về an toàn giao thông, được cung cấp tài liệu giảng dạy, các em học sinh được cung cấp tài liệu học tập, nhà trường được trang bị các thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, tuyên truyền tại trường học như: máy tính, máy chiếu, hệ thống đèn tín hiệu tự động…Để đánh giá về chất lượng, hiệu quả giảng dạy, Ban ATGT tỉnh  phối hợp với Hiệp hội an toàn đường bộ toàn cầu đã tổ chức lấy ý kiến của các nhà trường xây dựng bộ công cụ đánh giá tiêu chuẩn hiệu quả Dự án “ Đi tới trường an toàn, về đến nhà an toàn” dựa trên 3 tiêu chí: kết cấu hạ tầng giao thông từ nhà đến trường và từ trường về nhà; ý thức, nhận thức, kỹ năng về ATGT của học sinh và công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT của các nhà trường. Việc xây dựng thành công bộ công cụ này một cách sát thực, cụ thể sẽ giúp cho việc đánh giá về mức độ ATGT từ nhà đến trường và ngược lại. Sau  3 năm triển khai, dự án đã thu được kết quả tích cực: ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của giáo viên, học sinh và phụ huynh được nâng cao, cơ sở hạ tầng được cải tạo khang trang, giúp các em học sinh hiểu và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Để dự án triển khai hiệu quả trong năm 2016, thảo luận tại hội nghị các ý kiến đưa ra cần nâng cao công tác tuyên truyền, tăng cường tập huấn cán bộ, giáo viên và đầu tư kinh phí cho công tác cải tạo khu vực cổng trường, tăng cường biển bảo trong khu vực trường học, sơn gờ giảm tốc, lắp đặt rào chắn,  cải tạo các nút giao thông gần trường…

Việc triển khai dự án đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về ATGT cho học sinh, giáo viên và phụ huynh đồng thời từ đó việc hình thành các tuyến đường an toàn tại trường học sẽ làm giảm tử vong và giảm thương tích do tai nạn đường bộ liên quan đến học sinh. Dự án này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Hà Nam là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam