0867.238.238

Hội thảo về rà soát chính sách thai sản và rà soát chính sách nhà trẻ

20/09/2015 15:42
Thực hiện Kế hoạch số 68 của Hội LHPN Việt Nam về giám sát, phản biện xã hội năm 2015, chiều ngày 18/9, Hội LHPN tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban chính sách luật pháp TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo về rà soát chính sách thai sản và rà soát chính sách nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
19.1.jpg

Tham dự hội thảo có 50 đại biểu đại diện các trường mầm non, Phòng Giáo dục  và đào tạo, đại diện của Sở LĐ – TB XH, Sở Y Tế; của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Tình hình thực hiện các chính sách, quy định của địa phương về xây dựng và phát triển nhà trẻ ở nông thôn; thực trạng hệ thống nhà trẻ tại địa phương; tình hình thực hiện các chế độ, chính sách thai sản cho phụ nữ ở địa phương hiện  nay. Đồng thời, các đại biểu cũng nêu ra những khó khăn, thuận lợi trong việc xây dựng, vận hành, tổ chức nhà trẻ ở khu vực nông thôn; những khó khăn của phụ nữ khi sinh con; nhu cầu, mong muốn của phụ nữ nông thôn khi sinh con.

19,2.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban Chính sách Luật pháp,
 Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Thông qua buổi hội thảo nhằm nắm bắt nhu cầu và  mong muốn  của phụ nữ nông thôn về chính sách thai sản và vấn đề nhà trẻ khu vực nông thôn để từ đó có những  kiến nghị và đề xuất kịp thời sửa đổi, bổ sung chính sách. Từ đó, nâng cao chất lượng trông giữ, chăm sóc và nuôi dạy đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi, đáp ứng nhu cầu của xã hội, của cộng đồng.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam