0351 3588 588

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh

02/08/2020 09:29
Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT tỉnh và rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị trong LLVT giai đoạn 2018 -2020.

Các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong phần thi co tay xà đơn

 
Tham gia hội thi có các đồng chí là cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp là cán bộ giảng dạy chính trị tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc và chính trị viên, chính trị viên phó các xã, phường, thị trấn được lựa chọn qua hội thi từ cơ sở. Các cán bộ dự thi phải tham gia 3 phần thi bắt buộc: thực hành bài giảng, soạn bài giảng trình chiếu theo đề bài và thi kiến thức. Đối với cán bộ là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cùng với nội dung chính trị phải thực hiện các phần thi về: điều lệnh đội ngũ; co tay xà đơn; chạy 3.000m; bắn súng K54. Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ chính trị, chính trị viên, chính trị viên phó các đơn vị cơ sở bồi dưỡng, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Nâng cao nhận thức, kỹ năng trong giảng dạy chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

Các cán bộ, sỹ quan được khen thưởng tại hội thi
 
Sau hội thi, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy Chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2018 – 2020 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác giảng dạy chính trị trong LLVT, làm rõ những ưu, khuyết điểm, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác giảng dạy chính trị tại đơn vị. Đến nay, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị được nâng lên rõ rệt, quá trình giảng dạy đã vận dụng, kết hợp thuần thục nhiều phương pháp giảng bài, hiệu quả giảng dạy được nâng lên. Qua đó, nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cũng như chấp hành kỷ luật được nâng cao, góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ. Trên cơ sở đó tiếp tục xác định những chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy chính trị trong thời gian tới.
 
PV Thời sự
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam