0867.238.238

Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá

12/10/2020 08:26
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2020.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự (ảnh Báo Lao động)

 
Tham dự hội thi có 11 đội thi, mỗi đội 6 thành viên, đại diện cho Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, Thành phố; Công đoàn ngành Xây dựng, ngành Giáo dục, ngành  Y tế, Công đoàn viên chức tỉnh và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam.

Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: phần kiến thức, phần hùng biện và phần thi năng khiếu. Nội dung xung quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá, chính sách và pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt, ở phần năng khiếuđã thể hiện tài năng của các đội thông qua các tiết mục hát, tự biên, tự diễn.... đề cập sâu về tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút và xử phạt những hành vi vi phạm về hút thuốc lá, các loại bệnh tật liên quan đến thuốc lá, mong muốn cùng chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc.

 

Một tiết mục thi năng khiếu tham gia hội thi (ảnh Báo Lao động)
 
Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Đồng thời, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong việc truyền thông, vận động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, gia đình và xã hội. Hội thi còn tạo cơ hội cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trao đổi, chia sẻ kiến thức và thực hành các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho đội Công đoàn viên chức tỉnh; giải Nhất cho Công đoàn Thành phố Phủ Lý; giải Nhì cho Công đoàn huyện Lý Nhân và Công đoàn các KCN tỉnh… Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phu cho đội thi hùng biện hay nhất, đội thi năng khiếu xuất sắc nhất.

 
Đình Cương (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam