Hôm nay, Ban Kỷ luật VFF họp về việc bỏ thi đấu để phản đối trọng tài của CLB nữ Phong Phú Hà Nam

07/10/2020 08:38
Mặc cho sự khuyên nhủ của Trưởng ban tổ chức giải, trọng tài, các cầu thủ nữ CLB Phong Phú Hà Nam vẫn quyết tâm bỏ đá. Còn HLV trưởng của đội thì chỉ ngồi im và gọi điện thoại xin chỉ đạo.
Sự cố đáng tiếc xảy ra ở vòng 5 giải vô địch quốc gia nữ 2020 trong trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam gặp CLB TP. HCM I tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF). Ở phút 89 của trận đấu, khi tỷ số đang là 1-1, CLB TP.HCM I được hưởng một quả đá phạt góc từ cánh phải, bóng được đưa vào vòng cấm địa buộc Hải Yến phải đấm bóng ra tạo cơ hội cho cầu thủ Thùy Trang bên phía TP. HCM I lao vào tranh chấp, nhưng cầu thủ này đã bị Lan Anh bên phía Phong Phú Hà Nam phạm lỗi. Trọng tài ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
 
Tuy nhiên, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam không đồng ý với quyết định này và tiến về phía cabin của đội bày tỏ ý định bỏ đá dù đã được trọng tài, các giám sát trao đổi và động viên quay trở lại sân thi đấu tiếp.

 
 Các cầu thủ nữ CLB Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu
 
Điều đáng nói, Ban huấn luyện CLB Phong Phú Hà Nam gần như không ngăn cản hành động này của học trò. Thay vì "làm nguội" những cái đầu nóng, động viên các cầu thủ quay trở lại thi đấu thì, HLV trưởng Nguyễn Thế Cường liên tục gọi điện thoại để xin ý kiến chỉ đạo. Không rõ đây là sự đồng tình với quyết định của học trò hay "không biết làm gì trong tình huống đấy" của đội ngũ ban huấn luyện nhưng rõ ràng đây là hành động thiếu chuyên nghiệp.
 
Thậm chí, ngay cả Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc xuất hiện để làm công tác tư tưởng cũng không đạt hiệu quả. Sau khi không nhận được sự hợp tác của CLB Hà Nam, trọng tài đã quyết định dừng trận đấu.
 
Trong trường hợp này, Ban huấn luyện đội hoàn toàn có thể động viên học trò trở lại thi đấu và khiếu nại lên Ban tổ chức giải sau trận.

 
 
HLV trưởng đội liên tục gọi điện xin chỉ đạo.
 
Đến mùa giải năm nay, bóng đá nữ mới nhận thực sự nhận được sự quan tâm của dư luận, khán giả. So với bóng đá nam, bóng đá nữ vốn không nhận được quá nhiều sự ưu ái. Để có được một giải đấu nhận được nhiều sự đầu tư, quan tâm như hiện tại là công sức gây dựng hình ảnh không chỉ của một vài cá nhân mà là của cả một tập thể từ Ban tổ chức giải đến các phòng ban chức năng và các đội bóng.
 
Không kể đến quyết định đúng, sai của trọng tài, việc bỏ thi đấu là một hình ảnh rất thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng luật chơi và coi thường người xem.
 
Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vào hôm nay, Ban kỷ luật VFF sẽ họp và chắc chắn đưa ra án phạt thích đáng với những hành động trên. Thua một trận đấu không phải là vấn đề quá to tát nhưng gây ảnh hưởng đến cả một hình ảnh mà tập thể cố gắng xây dựng thì rõ ràng là một điều không thể chấp nhận được.

 
Theo quy định kỷ luật VFF:
Điều 69: Nếu một CLB, đội bóng có hành vi dẫn tới việc trận đấu không thể diễn ra hoặc không thể thi đấu đủ thời gian thì CLB, đội bóng đó sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100 triệu đồng và bị xử thua 0-3. Không loại trừ vài cá nhân còn có thể bị cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

 Theo Báo Tổ quốc 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam