0867.238.238

Hôm nay Đại hội biểu quyết danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư

28/01/2016 07:48
Sáng 28/1, kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành trung ương khóa XII được công bố để đại hội biểu quyết thông qua.
 Bộ Chính trị nhiệm kỳ này có 19 thành viên, tăng thêm 3 người so với nhiệm kỳ trước.

Những nhân sự chủ chốt này đã được 200 ủy viên khóa XII bầu ra tại Hội nghị lần thứ nhất ngày 27/1. Theo quy định, đại hội Đảng diễn ra 5 năm một lần có quyền tối cao nên kết quả bầu nhân sự cần được báo cáo để đại hội biểu quyết thông qua. 

hom-nay-dai-hoi-bieu-quyet-danh-sach-bo-chinh-tri-ban-bi-thu

Hôm nay công bố các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Ảnh: Reuters.

Ông Nguyễn Phú Trọng là người "đặc biệt" được Trung ương khóa XI giới thiệu tái cử Tổng bí thư "với mục đích kế thừa, tập hợp giữ vững ổn định chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân và đặc biệt là giữ đoàn kết, thống nhất trong Đảng".

Các ông Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và bà Nguyễn Thị Kim Ngân được giới thiệu lần lượt cho các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng năm nay 72 tuổi, quê Hà Nội. Ông là giáo sư, tiến sĩ Chính trị học (chuyên ngành Xây dựng Đảng); Cử nhân Văn - Đại học Tổng hợp.

Từ tháng 8/1999 đến 4/2001, ông tham gia Thường trực Bộ Chính trị, là đại biểu Quốc hội khoá XI, XII. Từ tháng 7/2007 đến nay, ông kinh qua các cương vị Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

New York Times đánh giá ông góp phần giúp Việt Nam tham gia vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ông cũng là người đầu tiên thăm Mỹ trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Cơ quan quyền lực cao nhất là Đại hội toàn quốc 5 năm một lần. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Trung ương. Ban Chấp hành Trung ương bầu ra Bộ Chính trị và Tổng bí thư. Hiện có hơn 3,6 triệu đảng viên. 

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam