0351 3588 588

Hơn 100 gian hàng tham gia Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam năm 2019

11/10/2019 22:27
Tối 11/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II, năm 2019.
Tới dự có các đồng chí: Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Hồng; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan
 
Liên hoan thu hút hơn 100 gian hàng của 70 đơn vị, đến từ sáu huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam, sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch sôi nổi như: khảo sát tại khu du lịch Tam Chúc; thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm hoạt động nghề của các nghệ nhân; hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; chương trình kích cầu du lịch; chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống quê hương.
 

Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày tại liên hoan


Người dân thăm quan, mua sắm tại Liên hoan
 
Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ hai, năm 2019 là một hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2019, cụ thể hóa Nghị quyết số 08, ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết số 07, ngày 30-6-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa 19 về đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về y tế, đào tạo nguồn nhân lực và du lịch giai đoạn 2016 - 2025.

Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Nam tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của tỉnh và các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng với nhân dân và khách du lịch. Đồng thời, mở ra cơ hội mới để tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, phát triển văn hóa, du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh bạn.

Liên hoan sẽ diễn ra trong ba ngày từ 11 đến 13/10 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Hà Nam.
PV
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam