0351 3588 588

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Hà Nam

19/02/2020 13:51
Sáng 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh chủ trì hội nghị
Dự hội nghị còn có các đồng chí: Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh…

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh chủ trì hội nghị 
 
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 19 giờ ngày 18/2/2020, trên địa bàn tỉnh Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tổng số mẫu lấy xét nghiệm là 11 trường hợp(10 trường hợp nghi ngờ, 1 trường hợp tiếp xúc). Kết quả, cả 11 trường hợp đều âm tính với Covid -19.

Ngành Y tế đã thực hiện giám sát, theo dõi, cách ly y tế đối với 188 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh;  quản lý, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và theo dõi sức khỏe của 257 đối tượng là người Trung Quốc, người nước ngoài và người Việt Nam từ vùng dịch về tỉnh công tác tính từ ngày 28/1/2020 đến 18/2/2020. Hiện nay, đang cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với 15 người.


Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
 
Các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã chủ động thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch; các ngành đã tích cực phối hợp  triển khai các hoạt động giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ, xác minh thông tin liên quan đến phòng, chống dịch; tạm dừng khai hội chùa Tam Chúc và Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần để tập trung cho công tác phòng chống dịch; thực hiện cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020, tiến hành khử khuẩn tại tất cả các cơ sở giáo dục, trường học, đồ dùng dạy học; 100% các cơ sở, khu hành chính, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn và các khu vực cách ly tại gia đình và khu cư trú được khử khuẩn theo đúng hướng dẫn.

Hệ thống y tế tại các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch với phương châm 4 tại chỗ và đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp, các ngành trong công tác triển khai phòng, chống dịch.
 

Lãnh đạo Sở Y tế trình bày báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh: Nhờ thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng CP và triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid- 19 nên tình hình dịch bệnh tại tỉnh đến thời điểm này vẫn đang kiểm soát tốt, tuy nhiên các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành, các địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian quan, đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương tiếp tục chủ động, quyết liệt hơn nữa trong triển khai và phối hợp thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác tuyên truyền một cách kịp thời, chính xác cho nhân dân về diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Ngành Y tế cần chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch; Kiểm soát chặt chẽ các ca nghi mắc trên địa bàn, tiếp tục thực hiên nghiêm các biện pháp cách ly, phòng dịch tại cộng đồng, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra; phối hợp với các ngành liên quan nắm bắt, giám sát, theo dõi sức khỏe người lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là người Trung Quốc, người nước ngoài mới trở về từ vùng có dịch. UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành cần chủ động nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp, không để xảy ra các tình huống tụ tập đông người trong công nhân lao động như đình công, lãn công, bảo đảm an ninh trật tự trong doanh nghiệp; duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh …
TT
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam