0867.238.238

Họp báo về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15/09/2020 11:29
Sáng 15/9, Tỉnh ủy Hà Nam họp báo về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban thường vụ (BTV), Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Lụa – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên Ban thường vụ (BTV), Trưởng Ban Tuyên tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam chủ trì buổi họp báo

Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu đạt mức phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/9/2020 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh. 

Phương châm của Đại hội là: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương – Đổi mới và phát triển”. Phiên khai mạc và bế mạc của Đại hội được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình Đài PT – TH Hà Nam. Tổng số đại biểu chính thức của Đại hội là 322 đại biểu, đại diện cho 50.604 đảng viên của Đảng bộ tỉnh.

 

Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh dự họp báo


Có hơn 20 cơ quan báo chí Trung ương dự và địa phương dự và đưa tin buổi họp báo
 
Đại hội có nhiệm vụ: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội cấp trên trực tiếp; Bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Về báo cáo chính trị của Đại hội: đã được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, 6 lần được BTV, BCH Đảng bộ tỉnh cho ý kiến; gửi xin ý kiến của các Bộ, ngành trung ương; đã báo cáo, xin ý kiến và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ chính trị, Ban Bí thư về nội dung và hoàn thiện nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH đảng bộ tỉnh để chính thức trình tại Đại hội.
 Phóng viên các cơ quan báo chí đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Về công tác nhân sự: được triển khai nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc và phát huy dân chủ. Nhân sự giới thiệu bầu BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX là 55 đồng chí; số lượng Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 49 đồng chí, bầu tại Đại hội là 48 đồng chí; số lượng Ủy viên BTV nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 15 đồng chí, đảm bảo về cơ cấu độ tuổi, giới tính, thành phần; số đại biểu dự Đại hội cấp trên là 17 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.
 
Công tác tuyên truyền về Đại hội được đặc biệt quan tâm: thông qua đội ngũ báo cáo viên; các cơ quan báo chí của tỉnh; cổ động trực quan; các phong trào thi đua yêu nước và các công trình chào mừng Đại hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Nội dung tuyên truyền về: thành tựu kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2015 – 2020; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng... Công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội được quan tâm, chú trọng. Tỉnh đã thành lập trung tâm báo chí tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh đảm bảo cung cấp thông tin, thông tin liên lạc và các điều kiện để phóng viên, biên tập viên tác nghiệp thuận tiện, chu đáo, đúng luật báo chí, đúng quy định của Đại hội…

 

Đồng chí Đinh Thị Lụa – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam


và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh giải đáp các câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí tại buổi họp báo
 
Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi những vấn đề quan tâm về những kết quả đạt được cũng như các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp đề ra trên các lĩnh vực về: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng GRDP, thu hút đầu tư, phát triển đô thị, du lịch, môi trường, an sinh xã hội, an ninh trật tự, những khâu đột phá của nhiệm kỳ 2020 – 2025 được đề ra trong báo cáo chính trị, điểm nhấn, nổi bật của Đại hội lần nay so với các lần trước. Đồng thời đặt các câu hỏi liên quan đến công tác tuyên truyền, tổ chức Đại hội; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi tác nghiệp và các điều kiện tác nghiệp của phóng viên trong quá trình diễn ra Đại hội... Các câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí đã được đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh giải đáp, làm rõ, nhất là một số lưu ý đối với phóng viên khi tác nghiệp tại Đại hội.

 

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX
 
Kết luận buổi họp báo, đồng chí Trần Đức Thuần - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, những trao đổi thẳng thắn, đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và trí tuệ của các phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí. Đồng thời khẳng định: kết quả kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp ý kiến, tuyên truyền rất quan trọng của đội ngũ phóng viên, nhà báo. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tuyên truyền tích cực hơn nữa về thành tựu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025 của các phóng viên, nhà báo, để Đại hội Đảng bộ tỉnh thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, quan trọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.
 
Hoa Hiên (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam