0867.238.238

“Hừng Đông” ra mắt thua kém phần phim trước

03/04/2012 16:35
Trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ, phần mới nhất của bộ phim Chạng Vạng thu về cho nhà sản xuất và nhà phân phối gần 139,5 triệu USD nhưng vẫn thua kém doanh thu ra mắt của phần phim trước - Trăng non.
Hừng Đông phần một là phần phim mới nhất của sê-ri phim nhựa được các khán giả tuổi teen toàn thế giới yêu thích. Sau bao ngày chờ đợi, khán giả Mỹ là những người đầu tiên được thưởng thức phần thứ tư của Chạng Vạng.

 

 

Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim đã mang về cho nhà sản xuất gần 140 triệu USD doanh thu phòng vé. Tuy nhiên, so với phần ba của Chạng Vạng, Hừng Đông phần một có phần lép vế khi kém Trăng Non (năm 2009) gần 3 triệu USD về doanh thu phòng vé. 

 
Hừng Đông phần một mang về cho nhà sản xuất gần 140 triệu USD trong ba ngày đầu công chiếu tại Mỹ.
 

 

 
Dẫu vậy, nhà sản xuất vẫn có lý do để vui sướng và hài lòng với thành tích này khi Hừng Đông phần một lọt Top 5 bộ phim có doanh thu mở đầu cao nhất trong lịch sử điện ảnh, sau Harry Potter and the Deathly Hallows phần 2, The Dark Knight, Spider-Man 3New Moon (Trăng non).
 
 
 
Nhà sản xuất Hừng Đông tiết lộ, 80% khán giả tới rạp theo dõi bộ phim là nữ giới và mang về cho nhà sản xuất gần 72 triệu USD trong này trình chiếu đầu tiên. Nhà sản xuất Summit cũng kỳ vọng, trong ngày hôm nay, bộ phim sẽ vượt doanh thu phòng vé của phần phim Nhật thực. Doanh thu toàn thế giới của Hừng Đông lên tới 283,5 triệu USD.
 

 

 
Loạt phim Chạng Vạng được xây dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết dài tập của tác giả Stephenie Meyer với câu chuyện tình của chàng ma ca rồng Edward Cuillen và cô gái bình thường Bella. Trong phần Hừng Đông, cặp đôi này quyết định kết hôn và chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mang bầu của Bella không hề dễ dàng, cô phải đánh đổi cả mạng sống của mình khi mang trong mình một em bé nửa người thường nửa mai cà rồng.
 
Dàn sao Chạng Vạng bận rộn giới thiệu bộ phim khắp thế giới.
 

 

 

Suốt mấy tuần qua, dàn sao của Chạng Vạng đã bận rộn quảng cáo cho bộ phim trên khắp thế giới, từ Los Angeles (Mỹ), London (Anh), Đức và nhận được sự ủng hộ của các fan trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bộ phim được lòng các khán giả trẻ này lại gặp phải sự phản đối và chỉ trích mạnh mẽ của các nhà phê bình. Một nhà phê bình đã viết trên tờ Rolling Stone về phần một của Hừng Đông như sau: “Một bộ phim phi giới tính, không có nội dung, và tẻ nhạt. Đây là phần phim tệ hại nhất của Chạng Vạng mà tôi từng được xem”.

theo vctv.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam