0867.238.238

Hướng dẫn khai báo y tế và di chuyển nội địa qua ứng dụng VNEID

24/09/2021 08:47
Với hai tính năng chính là Khai báo y tế và Khai báo di chuyển nội địa, Ứng dụng VNEID do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an phát hành sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để dễ dàng đưa ra quét tại các chốt kiểm soát, giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế, kiểm soát hiệu quả việc di chuyển nội địa của cư dân ở vùng dịch.

Giao diện của ứng dụng VNEID tại các bước Đăng nhập, cập nhật thông tin, và giao diện chính

Điểm khác biệt của ứng dụng VNEID là chạy trên nền tảng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng VNEID để khai báo cho người khác, bằng cách bấm vào nút "Khai báo hộ". Người không có smartphone có thể truy cập vào trang https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VNEID

Bước 1: Tải ứng dụng VNEID trên App Store và Google Play.


Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, chúng ta nhấn vào Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản. Sau đó bạn nhập CCCD/CMND rồi điền số điện thoại của mình.

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ nhận được mã xác minh gửi về số điện thoại để điền vào ứng dụng. Khi bạn điền xong mã thì sẽ có tin nhắn gửi mật khẩu tài khoản VNEID gửi về số điện thoại để chúng ta đăng nhập theo mật khẩu đó.

Bước 4: Chuyển sang giao diện ứng dụng, trước hết bạn sẽ cần điền tất cả thông tin cá nhân hiển thị trong màn hình. Tất cả thông tin đều phải khai báo đúng sự thật. Sau khi điền xong thì nhấn nút Cập nhật.

Bước 5: Kết quả bạn sẽ có được mã QR - cũng là mã QR khai báo y tế - và có hiệu lực trong 3 ngày.

Bước 6: 
 Với khai báo y tế trên ứng dụng VNEID thì chúng ta nhấn vào mục Khai báo y tế toàn dân. Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin thì nhấn vào mục Gửi tờ khai.

Bước 7: Khi có nhu cầu di chuyển nội địa thì nhấn Khai báo di chuyển nội địa và điền đầy đủ các thông tin điểm đi và điểm đến, cụ thể đến số nhà, tổ dân phố; cùng thông tin phương tiện, biển số phương tiện, thời gian khởi hành...


 
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam