0867.238.238

Hướng dẫn tối ưu hóa ổ cứng để tăng hiệu suất máy tính

19/01/2016 14:49
Phân mảnh ổ đĩa cứng là một trong những nguyên nhân khiến cho ổ đĩa hoạt động kém ổn định và tốc độ truy cập bị chậm hơn, kéo theo đó là việc ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống. O&O Defrag là phần mềm chuyên nghiệp được ra đời để xử lý vấn đề này.
 Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính sẽ xảy ra tình trạng ổ đĩa cứng bị phân mảnh, khiến cho các dữ liệu trên ổ đĩa bị sắp xếp lộn xộn, dẫn đến tình trạng tốc độ truy xuất dữ liệu bị ảnh hưởng, làm ì ạch cả hệ thống. Điều này cũng giống như một căn phòng lộn xộn với nhiều đồ đạc sắp xếp không có trật tự và khi bạn cần tìm một đồ vật sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Chống phân mảnh là quá trình sắp xếp lại dữ liệu một cách hợp lý để ổ cứng truy xuất dữ liệu được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

O&O Defrag là phần mềm với chức năng chống phân mảnh ổ đĩa cứng một cách hiệu quả, giúp dữ liệu trên ổ cứng sắp xếp một cách trật tự.

Tốc độ xử lý nhanh chóng và nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống trong quá trình chống phân mảnh ổ đĩa chính là những ưu điểm của O&O Defrag.

Đặc biệt ngoài tính năng chống phân mảnh, phần mềm còn trang bị tính năng cho phép kiểm tra lỗi và tối ưu ổ đĩa thể rắn (SSD) giúp tăng hiệu suất của ổ đĩa.

Lưu ý: đối với người dùng đang sử dụng ổ cứng thể rắn (SSD) bạn không cần phải thực hiện chức năng chống phân mảnh ổ đĩa vì ổ đĩa dạng này sẽ không gặp phải tình trạng phân mảnh dữ liệu.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định, O&O Defrag có giá bản quyền 29,95USD, trong khi phiên bản sử dụng thử chỉ giới hạn trong 30 ngày sử dụng. Hiện tại hãng phần mềm O&O đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp bản quyền miễn phí cho người dùng. Bạn đọc có thể thực hiện theo các bước dưới đây để nhận bản quyền miễn phí:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây (phiên bản cho Windows 32-bit) hoặc tại đây (dành cho Windows 64-bit).

- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền địa chỉ email vào khung trống rồi nhấn nút “Register free license”. 

- Chờ trong giây lát, một email sẽ được gửi đến từ O&O Software, trong đó chứa đường link để xác nhận đăng ký, bạn click vào đường link có trong email này.

Lưu ý: với người dùng sử dụng hộp thư Gmail để đăng ký, email bản quyền này sẽ được nằm trong tab “Quảng cáo” (Promotions).

- Sau khi vào được link xác nhận, một email thứ 2 sẽ được O&O Software tiếp tục gửi đến hộp thư của bạn, trong đó có chưa thông tin mã bản quyền của phần mềm.

- Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong quá trình cài đặt, bạn chọn chế độ cài đặt “Complete” để sử dụng đầy đủ các tính năng do phần mềm cung cấp.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam