Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

21/09/2015 15:49
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam cũng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (diễn ra vào các ngày 22, 23,24/9/2015). Nhiều công trình, phần việc đã và đang gấp rút hoàn thành, tạo không khí thi đua sôi nổi lan tỏa trong toàn Đảng bộ.
 DSC_0799.jpg
 
DSC_0826.jpg

DSC_0824.jpg

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường từ trung tâm thành phố Phủ Lý đến các huyện, thị trấn trong tỉnh đều rực rỡ cờ hoa, băng zôn khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Không khí thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh của cán bộ, người lao động ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh đang diễn ra hết sức khẩn trương. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tại các cơ quan, đơn vị, địa phương được tổ chức sôi nổi, tạo nên không khí vui tươi, hào hứng chào mừng sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Hà Nam.

DSC_7862.jpg

DSC_7622.jpg
Lễ khánh thành Trường THPT Chuyên Biên Hòa và khai giảng năm học mới 2015 -2016

Các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, xây dựng như Dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở II, dự án Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao, nhà thi đấu đa năng Hà Nam... Một số công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH địa phương. Tiêu biểu trong số đó là công trình Trường THPT Chuyên Biên Hòa, nằm trên đia bàn 2 xã Liêm Chính, Liêm Chung, TP Phủ Lý với tổng mức đầu tư trên 260 tỷ đồng. Đây là một trong những trường THPT chuyên đẹp, hiện đại nhất trong hệ thống các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Công trình hoàn thành và đưa vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo cho khoảng 1200 học sinh trong năm học mới 2015 – 2016, mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và các vùng lân cận.


DSC_0667.jpg
Lễ tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015 

DSC_9851.jpg


DSC_0076.jpg
Liên hoan và trao giải các nhóm tuyên truyền các ca khúc Cách mạng


DSC_0232.jpg
Lễ khánh thành đoạn đường thanh niên tự quản xã Châu Giang, huyện Duy Tiên

Tiêu biểu trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, phải kể đến hoạt động của đoàn viên, thanh niên tỉnh. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, Tỉnh đoàn đã huy động nguồn lực, đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa như: Tổ chức tuyên truyền về Đại hội Đảng; tổ chức lễ tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, liên hoan các nhóm tuyên truyền các ca khúc Cách mạng cấp tỉnh; khởi công Công trình thanh niên làm đường GTNT tại Duy Tiên; thu hút các nguồn lực trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuổi trẻ tham gia xây dựng NTM ưu tiên ở các địa bàn khó khăn trong tỉnh... Đồng chí Vũ Tiến Tiệp, Bí thư Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trước sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Hà Nam. Đồng thời, để tuổi trẻ toàn tỉnh thấy rõ trách nhiệm của mình trong tình hình mới hiện nay. Những hoạt động này không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương mà còn khơi dậy lòng tự hào, niềm tin với Đảng; cỗ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX".
DSC_0441.jpg
Khởi công xây dựng Công trình thanh niên làm đường GTNT thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông

Hòa chung không khí của ngày hội lớn, các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng tích cực lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể tập trung phát triển KT - XH, chăm lo đời sống cho nhân dân, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng… Đối với chính quyền và nhân dân thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên niềm vui, phấn khởi ấy như được nhân lên khi tuyến đường từ Quốc lộ 1A vào thôn sắp được khoác lên mình diện mạo mới. Tuyến đường này đã xuống cấp, hư hỏng từ lâu. Vì vậy, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã lựa chọn để xây dựng công trình thanh niên làm đường GTNT. Đồng chí Trịnh Thị Hà, Bí thư Đảng ủy chia sẻ: “Những ngày này, cùng với các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chúng tôi đang tích cực vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, được sự hỗ trợ của Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn khối Doanh nghiệp TW cũng như Tỉnh đoàn Hà Nam và sự ủng hộ của nhân dân, xã Hoàng Đông chúng tôi đã triển khai xây dựng tuyến đường GTNT để giúp cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa của bà con được thuận lợi hơn, và góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông trong chương trình xây dựng NTM. Đây chính là hành động thiết thực nhất để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX”


 
DSC_0767.jpg


DSC_0766.jpg

Chặng đường 2010-2015 đang dần khép lại với những thành tựu quan trọng. Những mô hình hay, những việc làm ý nghĩa đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Hà Nam ngày càng phát triển; khơi dậy lòng tự hào, niềm tin với Đảng, với chế độ trong các tầng lớp nhân dân; cổ vũ, động viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng cho Ngày hội lớn. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với sự quyết tâm, đồng sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam, một kỳ Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng sẽ thành công tốt đẹp, hứa hẹn những bước tiến mạnh mẽ, vượt bậc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đưa Hà Nam ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam