Huyện Duy Tiên kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9

20/08/2015 15:13
Ngày 20/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Duy Tiên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm CM tháng 8, Quốc khánh 2/9;70 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam; 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Về dự lễ kỷ niệm có các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, đại biểu các bộ, ban ngành TW và địa phương cùng thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng.
 DSC_0571.jpg

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc ta đã đoàn kết, chiến đấu đập tan xiềng xích nô lệ, vùng lên giải phóng khỏi ách áp bức của bọn thực dân, đế quốc, phong kiến, làm nên nhiều kỳ tích to lớn, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong công cuộc xây dựng và bảo vệ TQ.
Trong thành quả chung đó của đất nước, không thể thiếu vai trò, sự đóng góp to lớn của lực lượng công an nhân dân nói chung và công an huyện Duy Tiên nói riêng. Trong chiến tranh cũng như thời bình, lực lượng công an huyện đã thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực, bảo vệ an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tạo môi trường ổn định, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, triển khai các dự án kinh tế lớn của tỉnh, của huyện. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, tổ chức các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết nhiều tụ điểm về hình sự, ma túy, góp phần kiềm chế phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội. Cùng với đó, phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cũng được phát động liên tục, có sự đổi mới về nội dung và hình thức, thể hiện sức mạnh của toàn thể nhân dân. Qua phong trào, nhân dân đã cung cấp trên 700 tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra khám phá 150 vụ, bắt 181 đối tượng. 10 năm qua, đã có 131 tập thể, 140 cá nhân được các cấp khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào” Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

DSC_0580.jpg

Góp chung vào dòng chảy vĩ đại của lịch sử dân tộc, trong không khí sục sôi của cách mạng Tháng Tám, dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ ngày 19/8 đến ngày 22/8, nhân dân dân huyện Duy Tiên đã vùng lên đập tan bộ máy thống trị của Đế quốc phong kiến tay sai, giành chính quyền cách mạng về tay nhân dân. Trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang, Duy Tiên đã có hơn 33.000 người con gia nhập QĐND VN, anh dũng chiến đấu bảo vệ TQ. Ghi nhận những đóng góp đó, Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đã được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, phong tặng và truy tặng hơn 200 bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng các danh hiệu cao quý khác. Trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ và nhân dân huyện Duy Tiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo và lập được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương.Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam