0867.238.238

Huyện Duy Tiên: Tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tôn vinh các điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015

19/05/2015 16:20
Sáng 19/5, UBND huyện Duy Tiên tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 và tổng kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ địa phương (1930 – 2010).
 DSC_0221.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng cho thân nhân của 21 mẹ được Nhà nước truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" 

DSC_0231.jpg

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh biên giới phía Tây Nam, phía Bắc hàng vạn người con Hà Nam đã lên đường gia nhập vào các lực lượng vũ trang và TNXP, sát cánh cùng quân dân cả nước lập nên những chiến công oanh liệt. Toàn tỉnh hiện có 365 cán bộ lão thành Cách mạng và tiền khởi nghĩa, 50 tập thể, 29 cá nhân được phong tặng danh hiệu AHLLVTND, hơn 1200 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đợt này, Hà Nam có 143 mẹ được truy tặng danh hiệu “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” trong đó huyện Duy Tiên có 21 mẹ được truy tặng.

 

DSC_0234.jpg
Đồng chí Lê Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duy Tiên tặng bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015, 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước được huyện Duy Tiên phát động sâu rộng, mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ Đảng viên, nhân dân. Trong chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng, huyện luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở các phong trào và chỉ tiêu thi đua do tỉnh hướng dẫn, các cấp, các ngành trong huyện đã tổ chức, phát động nhiều phong trào có chiều sâu và hiệu quả cao như “Thi đua phát huy nội lực, lao động sáng tạo xây dựng Duy Tiên giàu đẹp, văn minh”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…  qua đó đã phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, tính năng động sáng tạo; góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống cho các tầng lớp nhân dân. Các chỉ tiêu KT – XH đến nay cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị Quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22 đề ra. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ. Bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Với những kết quả đạt được, năm 2010, 2012, và 2014 huyện Duy Tiên được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối thi đua các huyện, thành phố của tỉnh. Năm 2013, nhân dân và cán bộ huyện Duy Tiên vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Đảng, Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý.

 

DSC_0269.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến các mẹ, thân nhân các gia đình " Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đồng thời ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của huyện nhà 5 năm qua. Để tiếp tục phát huy truyền thống Thi đua ái quốc, thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu KTXH giai đoạn 2015 – 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Duy Tiên cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, phát động sâu rộng và thực hiện hiệu quả gắn với nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, ưu tiên giải quyết những việc khó, việc còn hạn chế như: đẩy mạnh cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, triển khai các dự án trọng tâm của tỉnh. Cùng với đó cần tích cực tuyên truyền, kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa,  phấn đấu xây dựng Duy Tiên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trở thành đô thị công nghiệp, thương mại dịch vụ, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh.

DSC_0253.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi Tìm hiểu lịch sử địa phương (1930 - 2010)

Nhân dịp này, 19 tập thể, 71 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015 đã được chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen. 3 tập thể, 19 cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ địa phương (1930 – 2010) được nhận giải của ban tổ chức.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam