Sức Khỏe & Đời Sống
 
 
 
7 lợi ích sức khỏe và sắc đẹp từ hoa hồng
Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể các loài hoa về vẻ đẹp sắc nước hương trời, nhưng nó còn có những lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp mà ít người biết được.
9 thực phẩm giàu chất xơ bạn nên ăn
Chất xơ thường ít được chú trọng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
8 lợi ích sức khỏe của trà đen
Uống trà đen hàng ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tiêu hóa…
5 loại Thực phẩm tốt cho não, ngừa mất trí
Những thực phẩm hàng ngày dưới đây rất tốt cho trí não, ngừa mất trí nhớ.
Các món tráng miệng và đồ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường
Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không bao giờ được ăn món tráng miệng nữa. Bằng việc thay đổi đơn giản và công thức nấu món tráng miệng thân thiện cho người bệnh tiểu đường, bạn có thể đáp ứng sự thèm ngọt của bạn mà không sợ bị tăng đường huyết.
6 lợi ích của trái lựu đối với sức khỏe
Khi nghe đến “lành mạnh”, chúng ta thường liên tưởng tới các loại sinh tố hoặc thực phẩm có màu xanh. Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm khác cũng rất giàu chất dinh dưỡng, thậm chí giúp kéo dài tuổi thọ.
5 thực phẩm giúp tóc đẹp và sáng bóng
Không loại thực phẩm nào có thể làm thay đổi số lượng tóc có sẵn trên đầu bạn, tuy nhiên chế độ ăn hợp lý có thể giúp tóc phát triển và khỏe mạnh.
5 loại củ giúp chống oxy hóa cực tốt
Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược, có lợi cho sức khỏe trên nhiều mặt.
10 loại thực phẩm giúp sĩ tử “ăn vào là khoẻ”
Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa là các sĩ tử PTTH sẽ bước vào kỳ thi. Theo TS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu năng lượng của các sĩ tử mùa thi cao gấp nhiều lần so với người lớn bởi các em cần năng lượng để phát triển thể chất và trí não. Trung bình một ngày, bộ não tiêu hao 400 calo chiếm 1/5 năng lượng cơ thể. Vì vậy, thực phẩm tốt cho trí não cần được ưu tiên hàng đầu đối với các sĩ tử mùa thi.
5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe
Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái cây nhiều màu sắc và rau xanh chứa các dưỡng chất từ thực vật (phytochemicals) có lợi cho sức khỏe đồng thời chống lại bệnh tật. Thực phẩm có màu đỏ không chỉ mang lại vẻ đẹp mắt cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể.
7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh
Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng.
Những loại thực phẩm tốt cho người bệnh phổi
Tập thể dục, không hút thuốc và tránh môi trường ô nhiễm là cách phổ biến nhất để đảm bảo phổi được khỏe mạnh ở mỗi người.
Nhóm thực phẩm giúp thư giãn, trị mụn và đẹp da
Hãy khám phá những lợi ích tuyệt vời từ các nhóm thực phẩm quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình.
6 loại thực phẩm tự nhiên giảm nhẹ viêm khớp
Hoa quả giàu vitamin C, rau họ cải, cá giàu omega-3, nghệ hay tỏi nằm trong nhóm những thực phẩm giảm nhẹ bệnh viêm khớp.
6 loại rau củ cải thiện tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai
Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta được khỏe mạnh.
Top 10 thực phẩm nên ăn để tử cung khỏe mạnh
Tử cung đóng một vai trò then chốt trong nền tảng duy trì nòi giống và vì vậy luôn cần đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe tử cung.
6 cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua dinh dưỡng
Không bao giờ là quá muộn để thay đổi giúp có một lối sống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong những năm tiếp theo.
11 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ
Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người lao động trí óc. Nhưng, điều đó không phải bao giờ cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để có thể làm tăng khả năng ghi nhớ?
5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm
Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.
10 loại thực phẩm phổ biến để kiểm soát huyết áp
Những loại thực phẩm phổ biến sau đây có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp:
5 chất ngọt tự nhiên thay thế đường trong nấu ăn
Đường là một loại gia vị nhưng ít được sử dụng hơn so với muối, nước mắm, hạt tiêu… Tuy nhiên, khi sử dụng bạn vẫn không khỏi băn khoăn về hóa chất hay chất bảo quản có trong đường khi mối lo ngại về thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan như hiện nay. 5 chất ngọt tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn nấu được món ăn ngon mà đảm bảo an toàn.
8 lợi ích của trái ổi
Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.
6 loại thực phẩm ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn
Đồ ăn mà bạn lựa chọn có thể ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn. Chẳng hạn như đồ nướng cháy đen có thể làm giảm collagen, khiến da bạn nhăn nheo hơn.
10 loại thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp
Trong khi rau xanh giúp tóc tránh bị khô, chuối giúp tóc óng ả, thì thịt gia cầm giúp tóc không bị xơ gãy, ngũ cốc giúp tóc dày còn cá ngăn ngừa gàu.
18 loại thực phẩm giàu vitamin K
Vitamin K là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt để cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu.
Page 1/41 1 2 3 4 5 .. Next Last
TIN NỔI BẬT
Sở Y tế Hà Nam trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2017
Sáng ngày 23/3/2017, Sở Y tế Hà Nam đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” năm 2017 cho các thầy thuốc của tỉnh theo Quyết định của Chủ tịch nước.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.