Lễ hội Hà Nam
 
 
Khai mạc giải vật Mùa Xuân thượng võ 2015
Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ phát lương đền Trần Thương 2015, chiều 2/3 giải vật" Mùa xuân thượng võ" đã chính thức khai mạc tại khu vực phía trước sân đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 2 - 4/3/2015.

5395.jpg

Tham gia thi đấu tại giải năm nay có gần 100 đô vật đến từ các CLB của 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài truyền thống tranh giải đấu vật nam, đây cũng là năm thứ hai các đô vật nữ được tham gia thi đấu tranh giải ( Số lượng đô vật nữ chiếm khoảng 50%). Giải đấu chia thành 5 hạng mục: Nam trẻ, nữ trẻ, nam, nữ vô địch và lão đô phân theo hạng cân với hai nội dung vật tự do và vật dân tộc. Bằng tinh thần thượng võ, thi đấu hết mình các đô vật đã cống hiến cho người xem những màn xe đài và thế võ lôi cuốn, đẹp mắt. Xen kẽ giữa các nội dung thi đấu là phần biểu diễn múa lân, võ Vovinam tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả. Kết thúc giải, ban tổ chức sẽ trao 22 huy chương cho các tập thể và đô vật có thành tích xuất sắc.
DSC_5725.jpg

DSC_5965.jpg

888.jpg

22222.jpg

Giải vật "Mùa xuân thựợng võ" là hoạt động văn hóa truyền thống được tổ chức thường niên, nhằm giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết, thượng võ của dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp đầu xuân năm mới. Qua đó, góp phần cổ vũ nhân dân lao động,học tập, công tác, động viên thanh thiếu niên chăm rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội…

 Thu Thảo - Lê Hùng 

 

Tag: Khai mạc giải vật Mùa Xuân thượng võ 2015

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.