0867.238.238

KCN Đồng Văn IV thu hút được 46 dự án vào đầu tư

06/04/2021 20:36
Là khu công nghiệp (KCN) được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đến nay, KCN Đồng Văn IV tỉnh Hà Nam đã thu hút được 30 doanh nghiệp DN có vốn đầu tư nước ngoài và 16 DN vốn đầu tư trong nước vào đầu tư. Các DN vốn đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc. Tổng vốn các DN đăng ký là trên 714 triệu USD và trên 5.870 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy sản xuất màn hình LCD - Qisda Việt Nam của Công ty TNHH Qisda Việt Nam tại KCN Đồng Văn IV
 có tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD

Các DN đầu tư tại KCN Đồng Văn IV là những DN thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo, với các mặt hàng chủ lực như: linh kiện điện tử, máy tính, thiết bị viễn thông – công nghệ thông tin, dây dẫn điện ô tô – xe máy, chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi… Một số DN có vốn đầu tư lớn, đầu tư hiệu quả là: Công ty TNHH Qisda Việt Nam, Công ty TNHH Anam Electronics, Công ty TNHH NMS Meat Việt Nam…
 
KCN Đồng Văn IV được quy hoạch với diện tích 600 ha, trong đó giai đoạn 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là 300 ha. Toàn bộ hạ tầng của giai đoạn 1 được chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng xây dựng đồng bộ, kết nối thuận tiện. Hiện đơn vị kinh doanh hạ tầng đang triển khai lắp hệ thống camera an ninh, đẩy nhanh xây dựng nhà ở xã hội, trạm xử lý nước thải trong KCN, phòng cháy chữa cháy… Phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, các đơn vị xúc tiến đầu tư đẩy mạnh thu hút các DN, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào KCN; phối hợp với đơn vị đảm bảo cung cấp điện và nước sạch ổn định, đảm bảo chất lượng cho các DN.
 
Đình Cương 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam