0867.238.238
Gần 94% diện tích lúa Xuân đã được gieo cấy
Tranh thủ thời tiết thuận lợi cho gieo cấy lúa xuân, nhiều địa phương trong tỉnh Hà Nam đã tập trung sản xuất, hoàn thành sớm tiến độ đề ra.
Hà Nam: 90% lao động trong các KCN đã trở lại làm việc sau Tết
Theo Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam, tính đến ngày 18/2 (mùng 7 Tết), 90% lao động tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.
 • Hà Nam: Thu hút đầu tư để tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội
  Với các chính sách thông thoáng, môi trường đầu tư của Hà Nam luôn được đánh giá cao, và đã trở thành 1 trong 10 tỉnh thành phố thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước trong những năm gần đây. Bước vào giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Hà Nam xác định tập trung tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng sức cạnh tranh để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương. Bên thềm Xuân mới - Tân Sửu 2021, phóng viên Hanamtv đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Lượng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam về vấn đề này.
 • Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030.
 • Tỷ lệ lấp đầy các KCN của Hà Nam đạt 74,4%
  Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đến năm 2020, tỉnh Hà Nam sẽ phát triển 8 KCN với tổng diện tích là 2.534 ha. Đến thời điểm này, tỉnh có 8 KCN được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án với tổng diện tích là 2.043 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 1.458 ha.
Gần 94% diện tích lúa Xuân đã được gieo cấy
Tranh thủ thời tiết thuận lợi cho gieo cấy lúa xuân, nhiều địa phương trong tỉnh Hà Nam đã tập trung sản xuất, hoàn thành sớm tiến độ đề ra.
 • Kiểm tra sản xuất các mô hình nông nghiệp có sản phẩm OCOP của tỉnh
  Ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP 4 sao trên địa bàn tỉnh.
 • Thời tiết thuận lợi, nông dân Hà Nam đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân
  Những ngày đầu Xuân, thời tiết ấm áp, tạnh ráo là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân các địa phương trong tỉnh gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, không lao động khẩn trương, rộn ràng, phấn khởi của bà con nông dân ở khắp các xứ đồng đã hứa hẹn một vụ Xuân thắng lợi.
 • Toàn tỉnh gieo cấy lúa Xuân đạt gần 50% diện tích
  Thời tiết những ngày đầu xuân thuận lợi đã tạo điều kiện cho bà con nông dân các địa phương trong tỉnh xuống đồng gieo cấy lúa xuân. Đến ngày 18/2, toàn tỉnh đã gieo cấy trên 13 nghìn ha lúa đạt trên 46 % KH, trong đó diện tích lúa gieo thẳng là gần 10 nghìn ha.
‘Tăng trưởng của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á’
Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.
Nhà sáng chế “chân đất” đưa trí tuệ Việt ra thế giới
Chỉ được học hết lớp 7 nhưng từ năm 2012 đến nay, anh nông dân Phạm Văn Hát (Tứ Kỳ, Hải Dương) đã sáng chế thành công trên 40 loại máy phục vụ nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam