0351 3588 588
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Mùa và trồng các cây vụ Đông ưa ấm
Theo báo cáo của Sở NN và PTNT Hà Nam, hiện nay lúa Mùa toàn tỉnh đã cơ bản trỗ xong, thời vụ thu hoạch lúa sớm hơn so với các năm trước từ 7-10 ngày, đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương triển khai kế hoạch trồng cây vụ đông trong khung thời vụ thích hợp.
Hà Nam sẵn sàng mặt bằng đón làn sóng đầu tư mới
Do tác động của dịch bệnh Covid-19, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp FDI đang có sự dịch chuyển sang khu vực an toàn hơn về dịch bệnh, trong đó lựa chọn hàng đầu là Việt Nam. Là địa phương luôn nằm trong top dẫn đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, Hà Nam đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt chuẩn bị mặt bằng để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới.
 • Tập trung giải quyết 3 vấn đề nổi cộm trên lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường
  Sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) về kết quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực TN-MT, kế hoạch, nhiệm vụ công tác thời gian tới. Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các địa phương và ngành TN-MT phải tập trung giải quyết, khắc phục 3 vấn đề nổi cộm, bức xúc nhất trong lĩnh vực TN-MT là đất đai, môi trường, khoáng sản.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Châu Giang
  Sáng 9/9, đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cụm công nghiệp Châu Giang - Thị xã Duy Tiên nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án.
 • Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng KCN Thái Hà
  Sáng 4/9 đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lý Nhân về công tác giải phóng mặt bằng KCN Thái Hà.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Mùa và trồng các cây vụ Đông ưa ấm
Theo báo cáo của Sở NN và PTNT Hà Nam, hiện nay lúa Mùa toàn tỉnh đã cơ bản trỗ xong, thời vụ thu hoạch lúa sớm hơn so với các năm trước từ 7-10 ngày, đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương triển khai kế hoạch trồng cây vụ đông trong khung thời vụ thích hợp.
 • Trình diễn mô hình giống lúa Bắc thơm 7 và TBR 225 kháng bạc lá
  Vụ mùa 2020, Sở NN - PTNT phối hợp với Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức mô hình trình diễn giống lúa Bắc thơm 7 và TBR 225 kháng bạc lá.
 • Lý Nhân trên hành trình về đích xây dựng Nông thôn mới
  Lý Nhân là một trong những huyện của tỉnh Hà Nam có xuất phát điểm thấp nên nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới còn nhiều hạn chế. Sau 10 năm nỗ lực, huyện Lý Nhân đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đây là huyện cuối cùng của tỉnh Hà Nam về đích nông thôn mới. Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 vào tháng 8/2020.
 • Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa theo hướng trang trại tập trung
  Chủ trương tập trung phát triển chăn nuôi bò sữa theo hướng trang trại tập trung ở các địa phương đã có kinh nghiệm chăn nuôi và điều kiện tự nhiên phù hợp với vùng đất bãi ven sông thuận lợi... của tỉnh Hà Nam những năm gần đây đã mang lại hiệu quả.
Việt Nam xuất siêu cao kỷ lục, đạt 13,5 tỷ USD trong 8 tháng
Tổng cục Hải quan cho biết trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước đạt hơn 50 tỷ USD và mức xuất siêu cũng ở con số kỷ lục gần 13,5 tỷ USD.
Chính thức có Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu
Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học & công nghệ Việt Nam công bố ngay trước mùa trung thu năm nay.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam