0867.238.238
'Vực lại' dệt may, da giày ngay sau đại dịch
Sau gần 2 năm bùng phát, dịch COVID-19 đã làm đảo lộn kế hoạch sản xuất, kinh doanh của nhiều ngành hàng, trong đó, ngành công nghiệp "tỷ đô" của Việt Nam là dệt may và da giày không ngoại lệ. Xác định rõ vai trò của dệt may và da giày trong nhóm ngành công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương đã xây dựng kế hoạch, định hướng để có giải pháp hỗ trợ 2 ngành phục hồi ngay sau khi đại dịch được kiểm soát.
Thiếu và yếu nhân lực, logistics Việt Nam khó bứt phá
Nhân lực ngành logistics Việt Nam đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng, khi chỉ có khả năng đáp ứng khoảng 10% nhu cầu của thị trường với chất lượng không cao.
Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 8/2021 tăng 18,5% so với cùng kỳ
Với những giải pháp hỗ trợ tích cực của tỉnh và nỗ lực vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp, trong tháng 8/2021, ngành công nghiệp vẫn duy trì đà tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 8 ước tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2020.
8 tháng, giải ngân vốn FDI cả nước tăng 2%
Tính đến ngày 20/8, ước tính các dự án đầu tư nước ngoài đã giải ngân được 11,58 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.
Làm gì để giữ dòng vốn FDI?
Vốn đầu tư nước ngoài - dòng đầu tư quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam - đang có xu hướng chậm lại.
Doanh nghiệp điện tử nước ngoài đặt niềm tin đầu tư vào Việt Nam
Việt Nam vẫn không ngừng thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp điện tử bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tăng cường phòng, chống dịch, thúc đẩy sản xuất phát triển.
Dịch Covid – 19 tiếp tục tác động, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, doanh nghiệp trong các KCN nói riêng. Để hoàn thành kế hoạch năm, các doanh nghiệp một mặt nỗ lực đẩy mạnh phòng, chống dịch, mặt khác tăng cường các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.
THÔNG TIN THU HÚT ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC XÃ HỘI HÓA TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ PHỦ LÝ
Thực hiện chủ trương của tỉnh Hà Nam về việc kêu gọi thu hút đầu tư theo hình thức xã hội hóa, UBND thành phố trân trọng thông báo danh mục các dự án đầu tư theo hình thức xã hội hóa trên địa bàn thành phố Phủ Lý giai đoạn 2021-2025 (theo Quyết định số 1278/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Hà Nam), với các nội dung chính sau:
Hà Nam phấn đấu giải phóng mặt bằng khoảng 2.068 ha đất cho các KCN giai đoạn 2021 – 2025
Hết năm 2020, tỉnh Hà Nam có 8 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã đi vào hoạt động với tổng diện tích là 2.534 ha. Nhằm nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB, đơn vị kinh doanh hạ tầng các KCN khẩn trương xây dựng hạ tầng các KCN để luôn có mặt bằng sạch, đồng bộ về hạ tầng chào đón các nhà đầu tư.
Không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng và tiêu thụ nông sản
Hoạt động sản xuất, cung ứng và tiêu thụ nông sản đang gặp vô vàn khó khăn do những tác động của dịch Covid-19. Các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp đang chung tay triển khai nhiều giải pháp để duy trì chuỗi liên kết này.
Vốn thực hiện FDI 7 tháng đầu năm tăng 3,8%
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8%, được coi là "điểm sáng" trong bức tranh FDI 7 tháng qua. Vốn FDI đầu tư vào công nghiệp chế biến, chế tạo là nhiều nhất.
Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trước xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á
Chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.
1 2 3 4 5 .. »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam