0867.238.238

Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh

13/11/2020 20:10
Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh.

 
Tại chương trình, đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: với trên 600 di tích văn hóa, lịch sử cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp; đặc biệt là kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh là điểm đến ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch cũng là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, như: giải quyết việc làm cho nhiều lao động, thúc đẩy các loại hình dịch vụ…

Giai đoạn 2015-2019, Quảng Ninh đón trên 52,2 triệu lượt khách, trong đó có 21,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng doanh thu từ du lịch đạt 95.203 tỷ đồng. Với mong muốn kích cầu du lịch sau đại dịch Covid -19, từ nay đến hết năm 2020 tỉnh Quảng Ninh cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của tỉnh đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để phục vụ du khách như: giảm giá 50% phí tham quan các điểm du lịch nổi tiếng; giảm giá các tour du lịch và các cơ sở lưu trú nổi bật trong tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự chương trình Kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh.

Cũng trong quý IV, tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện du lịch nổi bật như: tuần văn hóa Bình Liêu; chuỗi hoạt động Yên Tử về miền Phật mùa thu cùng các sự kiện nổi bật tại TP Hạ Long… Mong muốn tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để du lịch Quảng Ninh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 và tiếp tục phát triển. 
 

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cũng giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Nam tới đông đảo đại biểu.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam cũng giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Nam tới đông đảo đại biểu.Với hàng loạt các di tích lịch sử văn hóa - tâm linh, sản vật du lịch, đặc biệt là Khu du lịch trọng điểm Quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam cũng đang trở thành điểm đến ấn tượng, hấp dẫn của du khách. Tỉnh đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 và thời gian tiếp theo.

Thông qua chương trình ngành du lịch 2 tỉnh gắn kết, quảng bá tiềm năng du lịch, thúc đẩy việc khai thác các giá trị tự nhiên, nhân văn.Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch 2 tỉnh phát triển.
Đình Cương 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam