0351 3588 588

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1): Đề thi Ngoại ngữ có độ phân hóa cao, khó kiếm điểm 10

10/08/2020 15:47
15h30 chiều nay (10/8), các thí sinh đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1. Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngoại ngữ năm nay khá thú vị, có độ phân hóa cao, khó kiếm điểm 10 tuyệt đối.

Các thí sinh kết thúc môn thi Ngoại ngữ môn cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Thời gian làm 50 câu hỏi trắc nghiệm là 60 phút. Tương tự như các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, môn Ngoại ngữ cũng có 24 mã đề thi khác nhau.

Sau khi kết thúc 60 phút thi môn Ngoại ngữ vào chiều nay, nhiều thí sinh cho rằng đề thi ngoại ngữ khó hơn đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trước đó. Đặc biệt nhiều thí sinh khẳng định, môn Ngoại ngữ có độ phân hóa đề thi cao nhất trong các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

Tại điểm thi trường THPT A TP Phủ Lý, thí sinh tập trung thảo luận về bài thi sau khi ra khỏi phòng thi rất sôi nổi. Nhiều thí sinh ưu tư khi so đáp án với bạn.

 

Thảo luận sôi nổi sau buổi thi


Ưu tư khi xem lại đề thi 
 
Đề thi gồm 50 câu được đánh giá sơ bộ là khó đối với các học sinh có học lực bình thường, không giỏi môn ngoại ngữ, nhưng vẫn đủ để các thí sinh có điểm để xét tốt nghiệp.
 
Thí sinh Trần Thị Thúy Anh (dự thi khối D, nguyện vọng 1 là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) chia sẻ, khoảng 1/3 của đề là câu hỏi phân loại điểm giỏi. Với nhiều bạn khối A sẽ hơi quá sức, với những bạn học chắc thì sẽ được 8, 9 điểm. Nhưng sẽ ít điểm 10 tuyệt đối.

 

Thí sinh Trần Thị Thúy Anh cho rằng sẽ ít điểm 10 môn Ngoại ngữ
 
Thí sinh Lê Duy Long (nộp nguyện vọng vào Đại học Kiểm sát) khẳng định so với đề thi tham khảo của Bộ thì đề chính thức khó hơn nhiều. Có khoảng 15 câu khó để phân loại học sinh khá, giỏi. Em e dè chấm kết quả bài thi của mình được 6 điểm, và hy vọng kết quả những môn thi trước tốt hơn để đủ điểm đỗ Đại học theo nguyện vọng.
 
Thí sinh Lê Duy Long cho rằng đề thi Ngoại ngữ khó hơn rất nhiều so với đề thi tham khảo Bộ cho trước đó
 
Môn Ngoại ngữ là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, số thi sinh toàn tỉnh đăng ký dự thi Tiếng Anh là 7.738; Tiếng Nga: 10; Tiếng Nhật : 4; Tiếng Pháp: 1; và tiếng Trung 2.
 
Trong môn thi Ngoại ngữ, có 21 thí sinh đăng ký dự thi Tiếng Anh vắng mặt, và 01 thí sinh vi phạm qui chế bị đình chỉ thi./.
 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam