0867.238.238

Khắc phục cầu sập ở Cam Ranh để giáo viên qua suối dạy học

25/10/2019 08:06
Sáng 25/10, một lãnh đạo UBND TP Cam Ranh cho biết hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương xúc tiến đầu tư cầu kiên cố nối đất liền với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập) sau khi 2 cây cầu bị sập, gãy trong vòng chưa đầy một năm qua.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Cam Lập (TP Cam Ranh) cho biết, sau khi cầu tạm bắc qua một con suối nối đất liền với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập) bị nước lũ đánh gãy, UBND xã Cam Lập đã báo cáo TP Cam Ranh xin chủ trương sửa chữa.

Tuy nhiên, hiện nay đang có một doanh nghiệp xây dựng tại TP HCM liên hệ hỗ trợ, cho mượn một chiếc cầu sắt dài 30m, rộng khoảng 4,5 m.

Dự kiến ngày 26/10, đoàn công tác của TP Cam Ranh sẽ vào TP HCM để khảo sát, tiếp nhận cây cầu sắt này.

Khắc phục cầu sập ở Cam Ranh để giáo viên qua suối dạy học - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khu vực khiến 2 cây cầu bị sập, gãy khiến 300 hộ dân bán đảo Bình Lập (TP Cam Ranh) bị chia cắt với đất liền

Về thông tin này, một lãnh đạo UBND TP Cam Ranh cho hay: Đó không phải là một cái cầu nguyên vẹn, được lắp ráp sẵn mà chỉ là một “cái dầm bắc qua để làm cầu tạm”.

Trước đó hôm 20/10, do mưa lớn, lũ về khiến cầu tạm Cam Lập nối đất liền với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập) bị gãy khiến hơn 300 hộ dân bán đảo Bình Lập bị chia cắt. Đây là chiếc cầu tạm được UBND TP Cam Ranh đã bố trí kinh phí 1,5 tỷ đồng xây dựng, sử dụng từ tháng 2/2019 sau khi cầu kiên cố bị sập vào mùa mưa năm ngoái.

Hiện nay người dân, giáo viên qua bán đảo Bình Lập phải đi thuyền hoặc đi bè qua khu vực này.

Theo đó, những giáo viên này thuộc trường tiểu học - THCS Cam Lập (TP Cam Ranh) đang dạy học tại 2 điểm phụ (cách nhau 5-6 km) trên bán đảo Bình Lập với hơn 100 học sinh.

Khắc phục cầu sập ở Cam Ranh để giáo viên qua suối dạy học - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cầu tạm Bình Lập bị gãy hôm 20/10 khiến việc đi lại của người dân, giáo viên khó khăn

Liên quan đến sự việc này, Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu khẩn trương xây dựng cầu mới qua thôn Bình Lập (xã Cam Lập, TP Cam Ranh).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cần cân đối kinh phí, sớm đầu tư xây dựng mới cầu nối thôn Nước Ngọt và thôn Bình Lập trong năm 2019 nhằm khắc phục tình trạng chia cắt, ổn định cuộc sống của hơn 300 hộ dân trên bán đảo Bình Lập, xã Cam Lập.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam