0867.238.238

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo Toàn quốc

05/11/2020 08:39
Tối 4/11, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, đã diễn ra lễ khai mạc "Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc năm 2020”. Cuộc thi do Cục Nghệ Biểu diễn nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ Khai mạc cuộc thi do các nghệ sỹ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Hà Nam biểu diễn

 
Tham gia cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - năm 2020 có 64 diễn viên trẻ đến từ 11 đơn vị hoạt động nghệ thuật chèo gồm: Nhà hát Chèo Việt Nam; Đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên và Hà Nam; Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định, Thanh Hóa và các Nhà hát Chèo Quân đội, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình và Bắc Giang….  Phát biểu tại lễ khai mạc Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh:  Đây là cuộc thi nhằm tiếp tục tôn vinh nghệ thuật sân khấu Chèo trong đời sống văn hóa dân tộc, đồng thời khuyến khích, động viên các nghệ sỹ trẻ đã có những đóng góp cho nghệ thuật sân khấu Chèo thử sức tài năng biểu diễn trên sân khấu Chèo cả nước.


Các  đại biểu, nghệ sỹ và đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố Phủ Lý dự khai mạc cuộc thi.

Tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh được chọn diễn một trích đoạn có thời lượng không quá 25 phút. Trường hợp hai diễn viên cùng dự thi một trích đoạn, thời lượng trích đoạn không quá 35 phút. Đến với cuộc thi, các diễn viên trẻ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn trích đoạn, đến cách thể hiện sao cho độc đáo, có sức thuyết phục. Đối với họ, đây thực sự là sân chơi bổ ích để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng biểu diễn.
 

Lê Thị Kim Cúc, vai Súy Vân trong "Súy Vân giả dại.

 Ngay sau lễ khai mạc là phần dự thi của các diễn viên trẻ Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật Hà Nam gồm: Đỗ Thị Thương vai Thị Nở trong "Đôi lứa xứng đôi"; Lê Thị Kim Cúc, vai Súy Vân trong "Súy Vân giả dại"; Lê Ngọc Thân, vai Cu Sứt trong "Cu Sứt huyện Tề". Cùng với các tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật chào mừng, lễ khai mạc đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo người hâm mộ đến xem và cổ vũ.
 

Đông đảo đại biểu và nhân dân thành phố Phủ Lý đến dự khai mạc và cổ vũ các phần thi.

Cuộc thi là dịp để đông đảo công chúng Hà Nam được thưởng thức những sản phẩm nghệ thuật giàu tính sáng tạo, có giá trị nhân văn, giáo dục lòng yêu nước, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. Cuộc thi cũng được đánh giá là sự kiện văn hóa lớn, thu hút sự chú ý của giới truyền thông, mở ra cơ hội tốt để quảng bá các hoạt động du lịch của tỉnh Hà Nam với bạn bè trong nước. Theo kế hoạch cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 12/11/2020.
Nguyễn Tùng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam