0867.238.238

Khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND TP Phủ Lý khóa XVII

06/07/2015 17:14
Sáng 6/7, kỳ họp thứ 12 HĐND TP Phủ Lý, khóa XVII – nhiệm kỳ 2011-2016 đã chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND thành phố nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KH – XH 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, giải pháp cho thời gian tới.

DSC_1059.jpg

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch HĐND TP Phủ Lý nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12 HĐND Thành phố có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các đại biểu HĐND TP đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ KT - XH, quốc phòng, an ninh và các mặt công tác khác trong 6 tháng đầu năm 2015; xác định nhiệm vụ chủ yếu những tháng tiếp theo. Vì vậy, đồng chí chủ tịch HĐND TP đề nghị các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, thảo luận dân chủ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng để kỳ họp thành công tốt đẹp.


DSC_1065.jpg

DSC_1101.jpg

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ xem xét báo cáo của UBND TP và các cơ quan hữu quan về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm 2015, công tác an ninh, quốc phòng, tư pháp cũng như đánh giá kết quả hoạt động của HĐND, các ban của HĐND và kết quả thực hiện các NQ của HĐND để thấy được những mặt thuận lợi, khó khăn, xác định nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các NQ kỳ họp đề ra. HĐND Thành phố cũng sẽ thực hiện chức năng giám sát thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND với các cơ quan chức năng về các vấn đề bức xúc đang được đông đảo cử tri, nhân dân thành phố quan tâm…Trên cơ sở các tờ trình đề nghị của UBND, HĐND TP xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng về: Nhiệm vụ phát triển KT – XH Thành phố 6 tháng cuối năm 2015, phê chuẩn quyết toán ngân sách TP năm 2014.

DSC_1120.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lã Thế Mẫn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND Tỉnh khóa 17 đặc biệt là những đổi mới và NQ quan trọng được thông qua tại kỳ họp trong đó có NQ về phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2015 và NQ về quy định quản lý quy hoạch, xây dựng và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị TP Phủ Lý nhanh chóng hoàn thiện đề án quy hoạch tổng thể, phát triển KT- XH năm 2020, tầm nhìn đến 2030, thực hiện tốt NQ của Tỉnh ủy về phát triển đô thị;  tập trung thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tăng thu cho ngân sách địa phương; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng NTM; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, những vấn đề gây bức xúc trong dân để tạo sự đồng thuận trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chiều nay, các đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục xem xét các báo cáo của UBND TP về công tác thi hành án dân sự, công tác thanh tra giải quyết đơn thư khiếu nại, công tác QPAN địa phương; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND và thông qua tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách TP năm 2014, báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận của các tổ đại biểu…Chương trình kỳ họp sẽ kéo dài cho đến hết sáng mai 7/7/2015.

Thu Thảo

 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam