0351 3588 588

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32 tại Nghệ An

20/12/2012 16:01
Tối 19/12, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 32.
KM_4.JPG

 

Đây là lần thứ 2, LHTHTQ về với quê Bác. Trước lễ khai mạc, chuỗi các hoạt động hướng đến liên hoan đã được tổ chức sôi nổi ở Thành phố Vinh: Triển lãm ảnh những người làm truyền hình; triển lãm công nghệ - kỹ thuật truyền hình.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 32 đã thu hút hơn 1.000 đại biểu của 128 đoàn tham dự, với 497 tác phẩm (tổng thời lượng là 28.282 phút); trong đó có 34 tác phẩm thuộc chương trình dành cho thiếu nhi; 90 phim tài liệu; 154 phóng sự; 70 tác phẩm chuyên đề khoa giáo; 25 tác phẩm giao lưu - đối thoại - tọa đàm; 64 tác phẩm thuộc chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; 29 tác phẩm ca múa nhạc; 19 tác phẩm sân khấu và 12 phim truyện truyền hình. 

Liên hoan lần này sẽ chấm thi ở 9 thể loại gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi; Phim tài liệu; Phóng sự; Chương trình chuyên đề - Khoa giáo; Giao lưu - Đối thoại - Toạ đàm; Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; Chương trình ca múa nhạc; Sân khấu; Phim truyện truyền hình.
Đài PT-TH Hà Nam tham dự 05 tác phẩm ở các thể loại Phóng sự; Phim tài liệu và Chương trình dành cho thiếu nhi

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, đồng chí Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ: Nghệ An rất vinh dự được đăng cai liên hoan lần này. Đây là sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia, tạo điều kiện để Nghệ An giao lưu, học hỏi. Thời gian qua, Nghệ An luôn nhận được sự  quan tâm từ những người làm truyền hình, đó là nguồn động viên to lớn để tỉnh từng bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập, phát triển. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các đại biểu về dự liên hoan sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong những ngày lưu lại trên đất Nghệ An.

KM_3.JPG
 
Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Trần Bình Minh - Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 32 nhấn mạnh: “LHTHTQ được tổ chức thường niên, là nơi tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất; là nơi chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm làm báo hình, làm phong phú thêm chương trình cho mỗi đài trong toàn quốc. Liên hoan lần này diễn ra trong tình cảm đậm đà, sâu sắc của người dân xứ Nghệ, thấm đượm giai điệu ngọt ngào, thân thương về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê hương của Người với các tiết mục do các ca sỹ của Đoàn Ca múa tỉnh Nghệ An biểu diễn".

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam