0867.238.238

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34

18/12/2014 08:29
Tối 17/12, Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 34 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ khai mạc có ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 34; ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên Huế cùng đại diện Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương; đại diện các đài truyền hình quốc gia Lào, Campuchia, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng đông đảo người làm truyền hình trên cả nước.
 

Một tiết mục trong lễ khai mạc ( ảnh VTV.VN)

LHTHTQ chính là dịp để những người làm truyền hình cả nước thể hiện niềm tự hào lớn lao của mình với công việc truyền hình, một nghề vất vả, có mồ hôi nước mắt và nhiều sự hi sinh. Ở đó, biết bao nhiêu thế hệ truyền hình tìm thấy được sự đam mê và không ngừng cống hiến. Dẫu biết khó khăn còn nhiều và gian nan trong nghề không phải ít, nhưng có một điều chắc chắn rằng, ở đằng sau mỗi tác phẩm truyền hình vẫn luôn là những con người tràn đầy nhiệt huyết và vượt lên tất cả để mang đến cho khán giả những sản phẩm truyền hình có chất lượng. Sự kiện truyền hình lớn nhất trong năm cũng là cơ hội để những người làm truyền hình được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, cập nhật những kỹ năng nghề nghiệp.


Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 34 Trần Bình Minh phát biểu khai mạc
(ảnh VTV.VN)

Phát biểu khai mạc, ông Trần Bình Minh nhấn mạnh: "Một năm trước, tại LHTHTQ lần thứ 33 chúng ta đã nói đến những thách thức của truyền hình trong kỷ nguyên số. Đến hôm nay, những vấn đề đó ngày càng hiện diện rõ và nhanh hơn dự báo của chúng ta, nhất là đối với sự tồn tại và phát triển của truyền hình trên thế giới và trong khu vực. Đối với các đài truyền hình ở Việt Nam cũng sẽ như vậy. Nhưng nếu chúng ta - đại diện các đài truyền hình trên toàn quốc đang có mặt ở đây ý thức được những thách thức trong kỷ nguyên số, chúng ta sẽ biến những thách thức thành cơ hội cho sự phát triển..

Bên cạnh đó, theo truyền thống, những giá trị cốt lõi của các kỳ LHTHTQ sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy. Với mặt bằng chất lượng nội dung ngày càng được nâng cao, tôi tin rằng, chúng ta sẽ lựa chọn được nhiều tác phẩm chất lượng cao, xuất sắc để tôn vinh và trao thưởng”.

LHTHTQ lần thứ 34 có sự tham gia của hơn 100 đơn vị với hơn 500 tác phẩm dự thi thuộc 9 thể loại, bao gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Phim truyện truyền hình và Sân khấu.

Nguồn: http://www.trt.vn/

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam