0867.238.238

Khai mạc Phiên chợ dành cho Công nhân tại Hà Nam

10/05/2019 15:27
Sáng 10/5/2019, tại Khu công nghiệp Đồng Văn I (Hà Nam), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức khai mạc Phiên chợ công nhân lần thứ nhất năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong “Tháng công nhân năm 2019” và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời cũng là hoạt động để cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”, thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trương Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; LĐLĐ tỉnh cùng đông đảo CNLĐ trong các khu công nghiệp của tỉnh.
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ công nhân năm 2019

"Phiên chợ công nhân" là cơ hội để thanh niên công nhân và người lao động được mua hàng Việt có chất lượng, giá cả cạnh tranh, ưu đãi, đảm bảo chất lượng, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm Việt và hình ảnh của doanh nghiệp Việt đến người tiêu dùng, công nhân và người lao động. 

 

Các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho 90 công nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng trong sản xuất có hiệu quả

Với quy mô gần 70 gian hàng, “Phiên chợ công nhân” đã đem tới cho công nhân ở đây các loại mặt hàng bình ổn thị trường (thực phẩm, nông - thủy - hải sản...) và các sản phẩm may mặc, hàng gia dụng cùng các dịch vụ viễn thông, y tế (khám - chữa bệnh), dịch vụ gia đình, các mặt hàng truyền thống của địa phương…

 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng có gian hàng giới thiệu các dịch vụ và sản phẩm được nhiều người quan tâm như: dịch vụ bưu chính, chuyển phát, dịch vụ hành chính công, các sản phẩm lưu niệm về tem… Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp tham gia phiên chợ đều được bán với giá ưu đãi cho công nhân và người lao động. 


 

Các đại biểu thăm quan các gian hàng do chính công nhân sản xuất 

 

Không chỉ có những gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân, tại phiên chợ, CNLĐ sẽ được thưởng thức Công đoàn KCN Đồng Văn tổ chức. Điểm nhấn của chương trình là đêm gala với những tiết mục văn nghệ ý nghĩa do các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và CNLĐ, cán bộ Công đoàn biểu diễn.

 

Cán bộ, công nhân các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam hào hứng tham gia các trò chơi vận động

Trong khuôn khổ “Phiên chợ công nhân”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam đã trao bằng khen cho 90 công nhân có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng trong sản xuất có hiệu quả. Bưu điện Việt Nam trao tặng các suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên công đoàn, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vượt khó.

Nhân dịp này,  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn tổ chức tọa đàm “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động” nhằm trao đổi, đánh giá thực trạng, chỉ ra những nguyên nhân của các hạn chế trong triển khai thực hiện công tác: Chăm lo phúc lợi và lợi ích vật chất, tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên công đoàn; huy động nguồn lực xã hội chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có của tổ chức công đoàn chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động tại các cấp công đoàn. Buổi tọa đàm dự kiến có sự tham dự của các đại biểu đến từ 13 LĐLĐ tỉnh, TP, Công đoàn ngành; 8 Công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở; 4 doanh nghiệp đối tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam