0867.238.238

Khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “Mùa xuân với những người làm báo”

25/01/2014 18:32
Sáng 25/1, Đài PTTH Hà Nam tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh thời sự nghệ thuật Mùa xuân với những người làm báo. Đ/c Trần Xuân Lộc – Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.
 DSC_0588.jpg

DSC_0614.jpg
150 bức ảnh được chọn treo tại triển lãm phản ánh đa dạng và phong phú hoạt động tác nghiệp và các sinh hoạt văn hóa văn nghệ, góc nhìn của những người làm  báo về quê hương đất nước con người trong quá trình đổi mới hội nhập. Qua những khoảnh khắc bấm máy của những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên các tác phẩm đã khắc họa sinh động công việc của những người làm báo nói, báo hình, báo mạng, sự vất vả gian truân trong quá trình tác nghiệp, những vấn đề thời sự, góc nhìn của người làm báo trước đổi thay của quê hương đất nước, nét văn hóa các vùng miền.
DSC_0629.jpg
 
Qua những bức ảnh, người xem có thể thấy bước chân những người làm báo được in dấu từ miền biên giới xa xôi đến vùng cao đồng bào dân tộc thiểu số, từ miền quê đến vùng biển đảo thân yêu của tổ quốc để phản ánh các hoạt động trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Người xem còn được hòa mình vào những hoạt động văn hóa tinh thần không kém phần sôi nổi nhiệt huyết của những người làm báo; những khoảnh khắc say sưa trong hoạt động văn hóa văn nghệ, hết mình với thể dục thể thao và đầy xúc cảm trước cảnh đẹp thiên nhiên đất nước con người . . . đều đã được ghi lại một cách ngẫu hứng nhưng lại tạo ra hiệu ứng rất chân thật, xúc động.  Bên cạnh những bức ảnh mang tính thời sự báo chí là những tác phẩm vươn lên tiếp cận với nghệ thuật nhiếp ảnh với ánh sáng, đường nét bố cục  có tính chuyên nghiệp. Và đặc biệt chủ đề chiếm số lượng lớn trong những bức ảnh dự thi và triển lãm lần này đó chính là chủ đề biển đảo . Rất nhiều những khoảnh khắc xúc động được ghi lại trong những chuyến công tác biển đảo của các phóng viên biên tập viên Đài PTTH Hà Nam  khẳng định tình yêu của những người làm báo Hà Nam với vùng biển đảo thân yêu cũng như với những người con quê hương đang ngày đêm chắc tay súng bảo về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Triển lãm là hoạt động thiết thực của những người làm báo mừng Đảng mừng Xuân 2014.

DSC_0591.jpg

DSC_0598.jpg

DSC_0597.jpg

DSC_0607.jpg

DSC_0602.jpg

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam