0867.238.238

Khai mạc triển lãm “Điện Biên Phủ - mốc vàng lịch sử, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”

24/04/2014 22:37
Hơn 100 bức ảnh, 20 hiện vật và trên 100 bản sách, tài liệu được trưng bày tại triển lãm đã khái quát về cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.
            DSC_5559-1.jpg

 Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - đỉnh cao của cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953 – 1954 là chiến công lớn nhất, chói lọi nhất của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954). Chiến thắng này góp phần quyết định đập tan hoàn toàn dã tâm xâm lược của thực dân Pháp, buộc chúng phải ký Hiệp định Giơ never, kết thúc chiến tranh Đông Dương mở ra thời kỳ mới cho Cách mạng Việt Nam, Lào, Campuchia, góp phần quan trọng đối với phong trào giải phóng dân tộc, mở đầu sự sụp đổ của Chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới.

DSC_5578.jpg
 
DSC_0029.jpg
 
Đến tham quan triển lãm, người xem  không chỉ được chứng kiến những bức ảnh, tư liệu, hiện vật lịch sử qúy mà còn được nghe thuyết minh về nội dung, ý nghĩa của các hình ảnh, hiện vật gắn liền với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thông qua đó hiểu sâu sắc thêm về ý nghĩa, tầm vóc chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một vị tướng tài ba, văn võ song toàn – một thiên tài quân sự đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

             DSC_0026-11.jpg
 
Theo kế hoạch, triển lãm “Điện Biên Phủ - mốc vàng lịch sử, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” sẽ kéo dài đến hết tháng 5/2014. Triển lãm hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người đến tham quan tìm hiểu để được sống lại những phút giây lịch sử hào hùng của dân tộc, để tinh thần bất diệt của chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh cổ vũ, động viên cho thế hệ trẻ hôm nay tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

             DSC_0031.jpg

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam