0867.238.238

Khai mạc Tuần du lịch văn hóa tâm linh Đền Lảnh Giang 2020

23/07/2020 16:07
Tối 22/7, tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Đền Lảnh Giang, UBND Thị xã Duy Tiên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang 2020. Tới dự có đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.


Một tiết mục tại lễ khai mạc
 
Tuần du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang gắn với khai trương tuyến du lịch trải nghiệm làng nghề dệt lụa Nha Xá tại xã Mộc Nam thị xã Duy Tiên chính là điểm nhấn quan trọng tại Lễ hội đền Lảnh Giang năm 2020. Bên cạnh mục tiêu quảng bá những giá trị nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa, lịch sử tiêu biểu của khu du lịch văn hóa tâm linh, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của nhân dân và du khách thập phương, đây còn là dịp để Hà Nam giới thiệu những nét đẹp truyền thống của làng quê Việt thông qua các hoạt động đặc sắc riêng có tại lễ hội.
 

Nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu về những đóng góp trong việc bảo tồn, phát huy nghi lễ diễn xướng chầu văn của người Việt tại Hà Nam.

Tuần du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang diễn ra từ ngày 20 – 26/7/2020 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao sôi nổi như:  liên hoan diễn xướng hát chầu văn; biểu diễn vở chèo “Huyền tích bến Lảnh Giang”; triển lãm “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Hà Nam”; trưng bày cổ vật và sản phẩm làng nghề tiêu biểu thị xã Duy Tiên; giải vật “Lễ hội Lảnh Giang mở rộng”; chiếu phim lưu động….

 

Toàn cảnh quần thể di tích Đền Lảnh Giang trong đêm khai hội
 
Tại lễ khai mạc, các đại biểu và du khách thập phương đã được thưởng thức nhiều tiết mục hát chèo, hát chầu văn và hài kịch do các nghệ sĩ nổi tiếng của Trung ương và địa phương biểu diễn. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình” Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhằm kích cầu du lịch nội địa sau một thời gian gặp khó khăn do đại dịch covid 19.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Nam đã trao Bằng khen cho nghệ nhân ưu tú Phạm Hải Hậu về những đóng góp trong việc bảo tồn, phát huy nghi lễ diễn xướng chầu văn của người Việt tại Hà Nam.

 
PV Thời sự
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam