0867.238.238

Khai trương cổng thông tin điện tử Chi cục Văn thư lưu trữ Hà Nam

13/10/2020 20:42
Ngày 13/10, Sở Nội vụ Hà Nam tổ chức lễ khai trương trang thông tin điện tử của Chi cục Văn thư - Lưu trữ nhằm đáp ứng yêu tiếp cận nguồn tài liệu đang lưu trữ tại Chi cục của các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị
 
Chi cục Văn thư – Lưu trữ là tổ chức thuộc Sở Nội vụ có chức năng giúp Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu trình UBND tỉnh quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của tỉnh; trực tiếp quản lý tài liệu lưu trữ lịch sử của tỉnh và thực hiện các hoạt động dịch vụ lưu trữ theo quy định của pháp luật. Với mong muốn phát huy giá trị của các tài liệu để độc giả trong và ngoài tỉnh có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tài liệu đang lưu trữ tại chi cục thông qua hệ thống internet, sau gần 2 tháng phối hợp thực hiện, chi cục VTLT đã xây dựng trang thông tin điện tử của Chi cục với tên miền: http://ccvtlt.hanam.gov.vn đưa vào khai thác và sử dụng.


 

 Chi cục Văn thư lưu trữ đang lưu giữ 17 phông tài liệu với trên 4556 hộp, tương đương 600m tài liệu của các cơ quan đơn vị trong tỉnh
 
Hiện tại, Chi cục đang lưu giữ 17 phông tài liệu với trên 4556 hộp, tương đương 600m tài liệu của các cơ quan đơn vị thuộc nguồn nộp lưu vào trung tâm lưu trữ lịch sử của tỉnh. Trong các phông tài liệu đang được bảo quản có nhiều phông tài liệu có giá trị như: Phông ủy ban kháng chiến, Phông thi đua khen thưởng…
 
Việc phục vụ khai thác tài liệu tại cổng thông tin điện tử chi cục văn thư lưu trữ - Sở Nội vụ sẽ đáp ứng ở mức độ 3 theo quy định dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Nam đối với những hồ sơ, tài liệu được sử dụng rộng rãi... đáp ứng nhu cầu khai thác tài liệu cho các tổ chức, cá nhân và trở thành địa chỉ tin cậy để khai thác thông tin, tư liệu phục vụ, hỗ trợ công tác nghiên cứu, điều hành, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.
 
Bích Ngọc (Hanamtv)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam