0351 3588 588

Khai trương cổng thông tin điện tử tòa án nhân dân tối cao

11/05/2010 11:29
Sáng 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử của Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam (TANDTC) với địa chỉ truy cập là www.toaan.gov.vn.
 
 

 

 

Tới dự buổi lễ khai trương có sự hiện diện của ông Đặng Quang Phương, Phó Chánh án thường trực TANDTC cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc TANDTC, ngài Michael W.Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Francis Donovan, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ban biên tập Cổng thông tin điện tử, Trung tâm Tin học – Vụ thống kê tổng hợp TANDTC và đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, đơn vị phát triển công nghệ cho Cổng thông tin điện tử TANDTC cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

 
Cổng thông tin điện tử TANDTC ra đời với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Ky USAID và Dự án STAR Việt Nam, là Cổng giao tiếp điện tử đầu tiên của ngành Tòa án nhân dân nói chung và Tòa án nhân dân tối cao nói riêng, cung cấp, phổ biến những thông tin cập nhật nhất về các hoạt động của ngành tòa án với công chúng, những người quan tâm trong nước và quốc tế. Cổng thông tin điện tử TANDTC cũng tích hợp Sổ tay thẩm phán do Chính phủ Úc tài trợ nhằm cung cấp cho các thẩm phán những kỹ năng về nghiệp vụ xét xử. Đặc biệt, Cổng thông tin này còn tích hợp sẵn phần mềm công bố bản án. Việc đưa các quyết định của Hội đồng thẩm phán TANDTC ban hành từ 2003 đến nay, và tương lai gần là các quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán, lên Cổng thông tin điện tử TANDTC được coi là những bước đi đầu tiên để xây dựng hệ thống án lệ tại Việt Nam theo tinh thần cải cách tư pháp được nêu tại Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quang Phương, Phó Chánh án thường trực TANDTC tin tưởng, qua Cổng thông tin điện tử này, công chúng sẽ biết nhiều hơn về hoạt động của ngành Tòa án nói chung và của TANDTC nói riêng, cũng như các hoạt động của Tòa án sẽ ngày càng minh bạch hơn thông qua việc công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử này, đồng thời “phấn đấu trong tương lai không xa có thể xây dựng được mô hình Tòa án điện tử trong đó TANDTC sẽ quản lý hoạt động của toàn ngành theo thời gian thực”.
 
“Sự kiện này thể hiện rõ cam kết của Tòa án Nhân dân Tối cao đối với Công lý, minh bạch và thực hiện các cam kết của Việt Nam trong Hiệp định thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ và WTO. Sự kiện này cũng làm nổi bật sư hợp tác hiệu quả hợp tác giữa VN – Hoa Kỳ trong việc tăng cường năng lực cho lĩnh vực tư pháp”, ngài Đại sứ Hoa Kỳ Michael W.Michalak phát biểu tại buổi lễ.

 
Theo VTV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam