Khai trương điểm hiến máu cố định đầu tiên của tỉnh Hà Nam

06/05/2019 09:59
Sáng 6/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện huyết học và truyền máu TW tổ chức khai trương điểm hiến máu tình nguyện cố định và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng “ hè 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh đã tới dự.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm hiến máu tình nguyện cố định tỉnh Hà Nam

Điểm hiến máu cố định tỉnh Hà Nam đặt tại trụ sở của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đón tiếp các tình nguyện viên từ 8h đến 16h30 các ngày thứ 2 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng.  Đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên trên địa bàn tỉnh được thành lập góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện; thông qua việc khám, xét nghiệm trước hiến máu, phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, là dịp tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, sinh viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu cứu người bệnh.

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao. Đến nay, đã có trên 1% dân số của tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện đáp ứng tốt hơn lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
 
Tuy nhiên, nhu cầu về máu cho cấp cứu và điều trị thường xuyên ngày càng cao, tỷ lệ hiến máu nhắc lại thấp; đối tượng hiến máu chưa đa dạng…Việc khai trương Điểm hiến máu tình nguyện cố định là việc làm cần thiết nhằm duy trì và thúc đẩy thường xuyên hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực theo chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng nhân “Tháng Nhân đạo”,  mở đầu cho chiến dịch “ Những giọt máu hồng” hè 2019.
 
Để điểm hiến máu cố định hoạt động hiệu quả, bền vững đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người lao động nhằm nâng cao số lượng người tham gia hiến máu, tăng tỷ lệ người hiến máu nhắc lại, đồng thời mở rộng đối tượng hiến máu trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu trong khám và điều trị bệnh.

 

Các đại biểu động viên, thăm hỏi những người hiến máu tình nguyện


Hàng trăm tình nguyện viên đã đăng ký hiến máu tình nguyện tại buổi lễ khai trương
 
Cũng tại lễ khai trương điểm hiến máu cố định đầu tiên của tỉnh Hà Nam, đã có gần 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng “ hè 2019.
 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam