0867.238.238

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc của Hà Nội

20/07/2020 15:44
Hà Nội vừa mới có thêm một con đường bích họa độc đáo đầy màu sắc. Công trình này nằm trên QL.32 bắt đầu từ xã Tam Hiệp đến địa phận chân cầu Phùng thuộc huyện Phúc Thọ với chiều dài hơn 2km.
 
Con đường bích họa là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.  Dự kiến toàn bộ các hình vẽ sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7/2020.
Từ bàn tay của các họa sỹ, những vách tường bao đê cũ kỹ thuộc địa phận 2 xã Tam Hiệp và Tam Thuấn đã trở thành một loạt các tác phẩm tranh tường độc đáo. 
Mỗi bức tranh lại kể một câu chuyện có nội dung khác nhau về lịch sử, văn hóa của huyện Phúc Thọ.  
Từng chi tiết trên các bức vẽ đều được thực hiện  hết sức tỉ mỉ và công phu.
Để thực hiện con đường bích họa này, huyện Phúc Thọ đã huy động giáo viên dạy mỹ thuật trên địa bàn phối hợp cùng các họa sĩ lên ý tưởng cho các bức tranh. Trước đó, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã đi cải tạo, sơn trắng lại bức tường trước khi họa sĩ vẽ tranh.
Mỗi bức tranh có kích thước dài khoảng 5m cao 1,4m. 
Với hàng trăm bức tranh nối nhau liên tiếp, ở thời điểm hiện tại đây là con đường bích họa dài nhất tại Hà Nội
Những bức tranh rực rỡ màu sắc còn thể hiện quyết tâm của người dân huyện Phúc Thọ đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới
Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phúc Thọ cho biết: “Phúc Thọ là một huyện nông nghiệp, được thành phố Hà Nội quy hoạch, phát triển là vành đai xanh. Chính vì thế, huyện rất quan tâm đến đường làng, ngõ xóm…Ngoài việc bê tông hóa các con đường, huyện Phúc Thọ rất quan tâm đến việc trang trí những con đường hoa, hay những con đường bích họa”.
Phúc Thọ là mảnh đất có nhiều làng nghề truyền thống như làm mộc, kim khí, thực phẩm khô...
Công trình bắt đầu từ ngày 1/7, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/7 tới đây. Được biết, sau khi tổ chức đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ thành công dự kiến công trình sẽ nhân rộng mô hình này ở toàn huyện.
 
Nguồn Báo Giáo dục & Thời đại
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam