0867.238.238

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

17/11/2020 19:32
Theo kế hoạch từ ngày 14 đến 24/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 6 huyện, Thành phố, Thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn của địa phương tiến hành tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021.

Đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh
 
Tại các điển khám sơ tuyển, Ban chỉ huy quân sự của các địa phương đã phối hợp với Trạm Y tế, công an tiến hành đăng ký thông tin cá nhân và tiến hành khám sơ tuyển kiểm tra về cân nặng, chiều cao, đo vòng ngực đối với từng thanh niên trong độ tuổi thực hiên luật NVQS năm 2021, làm cơ sở để sàng lọc, lựa chọn đủ số lượng, bảo đảm đủ điều kiện về sức khỏe, tham gia khám tuyển do Hội đồng khám tuyển NVQS cấp huyện, thành phố, thị xã tổ chức vào tháng 12 tới đây, bảo đảm gọi công dân nào khám tuyển, đựơc công dân đó …vv.  
 
Năm nay do có sự chỉ đạo sớm và chặt chẽ của các địa phương cấp cơ sở, cũng như làm tốt công tác tuyên truyền, cộng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nên trong những ngày đầu khám sơ tuyển tại một số địa phương, số thanh niên trong diện gọi khám đều hăng hái đến điểm khám sơ tuyển theo đúng kế hoạch và chấp hành nghiêm các quy định, đạt sấp xỉ 90% so với giấy gọi. Trước khi tổ chức khám sơ tuyển, các xã, phường, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho khám sơ tuyển, cũng như các thành viên y tế tham gia khám tuyển được tập huấn kỹ về chuyên môn.
 
Quá trình khám sơ tuyển, các địa phương đã thực hiện theo đúng quy trình các bước, các khâu trong công tác tuyển quân. Đồng thời danh sách các thanh niên thuộc diện gọi sơ tuyển được công khai tại khu vực khám tuyển và trên mạng lưới loa truyền thanh, để mọi người dân biết và kiểm tra. Bảo đảm sự công bằng, dân chủ và đúng luật trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021 của địa phương mình.
 
                                                                                                                                                                       Quốc Chính (Bộ CHQS tỉnh Hà Nam)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam