Khánh thành Trung tâm Báo chí TPHCM

06/05/2019 09:25
Chiều 5/5, TPHCM đã làm lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Báo chí, tọa lạc tại tầng 5-6 Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1.
Lễ khánh thành Trung tâm Báo chí TPHCM.

Đến dự lễ khánh thành Trung tâm Báo chí TPHCM có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong, đại diện các sở, ngành cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Chúc mừng Trung tâm Báo chí đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Trung tâm thực hiện tốt chức năng cung cấp thông tin cho báo chí, trả lời nhanh nhất, chuẩn mực nhất câu hỏi của báo chí hằng ngày, không chờ đến người phát ngôn trả lời định kỳ hằng tháng.

Ông cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện thực hiện tốt quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Công an 24 quận huyện trên địa bàn TP phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức với nhà báo khi thực thi nhiệm vụ.

"Người làm báo chân chính phải được bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", người đứng đầu chính quyền Thành phố nhấn mạnh và hứa sẽ luôn đồng hành với các cơ quan báo chí, tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan báo chí, các nhà báo có thể tiếp cận thông tin chính thống theo phương châm công khai minh bạch không giới hạn chủ đề, không có vùng cấm. 

Ông Từ Lương (phải), Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, nhận Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM.

Tại lễ khánh thành Trung tâm Báo chí TPHCM, lãnh đạo UBND TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm TPHCM, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Trung tâm Báo chí TPHCM được thành lập theo Quyết định 1049 ngày 18/3/2019 của UBND Thành phố, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM. 

Đây là trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của TPHCM, Trung ương, các báo địa phương và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế thường trú trên địa bàn TPHCM.

Trung tâm Báo chí TPHCM sẽ là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của Thành phố và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của Thành phố trên những lĩnh vực, đến các cơ quan báo chí./.

Theo VGP

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam