Khánh thành trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe – cục CSGT

29/07/2015 17:30
Sáng ngày 29-7, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ khánh thành và gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND” đối với Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
DSC_4416.jpg

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và các đại biểu đại diện lãnh đạo các Tổng Cục, Bộ Tư lệnh, các Cục trực thuộc Bộ Công an, Phòng CSGT, Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương lân cận; về phía tỉnh Hà Nam có đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Khuông, Giám đốc Công an tỉnh.

DSC_4428.jpg

Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc sự quản lý của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, được khởi công từ tháng 10/2012 trên diện tích 10ha thuộc xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với tổng mức đầu tư là 236 tỷ, bao gồm các hạng mục công trình như: nhà làm việc, ký túc xá, sân sát hạch, nhà điều hành, xưởng sửa chữa, trung tâm kiểm định, sân bãi đỗ xe… Sau hơn 2 năm thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra và được đưa vào sử dụng tháng 5/2015. Trung tâm có trách nhiệm tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông và trong ngành công an nhân dân theo quy định; tổ chức đào tạo lái xe và lái phương tiện thủy nội địa; bổ túc, nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa cho cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức, cá nhân cung ứng các dịch vụ khác, đáp ứng nhu cầu xã hội theo quy định. 

DSC_4408.jpg

Trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trung tâm

DSC_4440.jpg


DSC_4450.jpg

Các đại biểu găn biển Công trình chào mừng 70 năm ngày truyền thống CAND cho Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe

DSC_4412.jpg\

Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Bộ Công an đã quan tâm và chọn Hà Nam là địa phương để đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe cũng như 4 trường học trực thuộc Bộ Công an đang được xây dựng tại Hà Nam. Đồng chí nhấn mạnh: Việc các cơ sở đào tạo của Bộ Công an xây dựng tại Hà Nam đã góp phần  tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tạo niềm tin, môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư tại Hà Nam. Vì thế, Hà Nam luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện, đáp ứng mọi đề nghị của Bộ Công an để các công trình của Bộ hoàn thành đúng tiến độ. Với những cơ sở của Bộ Công an tại tỉnh không những góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, mà còn giúp tạo nên môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nam

Thay mặt Đảng ủy công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của tập thể, lãnh đạo Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị  thi công để công trình hoàn thành vượt tiến độ. Thứ trưởng cũng chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, công an tỉnh Hà Nam và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Tổng cục Chính trị CAND, Cục CSGT và các đơn vị liên quan cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết, trình Bộ phê duyệt để có đủ cơ sở hoàn thiện, đưa trung tâm vào hoạt động sớm và có hiệu quả. Đề nghị lãnh đạo các cấp và nhân dân tỉnh Hà Nam, chính quyền địa phương xã Thi Sơn tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ CSGT hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

DSC_4433.jpg
 
Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ


DSC_4465.jpg


DSC_4483.jpg

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên và thăm quan một số hạng mục công trình của Trung tâm.
Trần Lâm
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam